Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp F1 liên quan tới  ca bệnh ở Hà Nam

Việt Hà

Tính đến 17h chiều ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 2 F1 liên quan đến trường hợp dương tính tại Hà Nam.

Trường hợp thứ nhất là anh N.X.T., 40 tuổi, hiện đang là học viên tại Học viện Mật Mã (địa chỉ Tân Triều, Thanh Trì). Ngày 25/4, anh T. có tiếp xúc với ca F0 ở Hà Nam, có đi chơi, nói chuyện trong khoảng 60 phút (ngồi gần bệnh nhân).

Ngày 26/4, anh T. quay trở lại Học viện học. Ngày 29/4, sau khi có thông tin BN ở Hà Nam dương tính, anh T. đã được Học viện cho cách ly riêng tại tầng 17, khu KTX của Học viện. Hiện tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đang phối hợp với Học viện để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho anh T. Và chuyển cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.

Trường hợp thứ 2 là anh N.V.K, 28 tuổi, thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam; Chỗ ở hiện tại: Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội

Nghề nghiệp: lái xe tự do. Tiếp xúc F0 ngày 22/4. Đã lấy mẫu chuyển cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố. Hiện tại Trung tâm Y tế Đông Anh đã điều tra có 10 F2 (9 tại Đông Anh, 1 tại Mê Linh).

Trước đó, chiều 29/4, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, sau khi nhận thông tin về nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 tại Hà Nam, thành phố Hà Nội đã tiến hành rà soát và phát hiện có 1 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này.

Theo đó, trường hợp có kết quả dương tính tại tỉnh Hà Nam là N.V.Đ. (sinh năm 28 tuổi, quê quán tại xã Đạo Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và là công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn 1 năm nay.

Ngày 7/4, nam thanh niên này về nước và được cách ly tập trung tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 21/4, người này sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 8, 12 và 21/4 đã được kết thúc cách ly được về quê.

Sau khi về quê, bệnh nhân có giao lưu tiếp xúc nhiều người, đến ngày 24/4 thì có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Ngày 27/4, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Về công tác xét nghiệm, tính từ 1/1 đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm 88.892 lượt mẫu, trong đó có 61 mẫu dương tính, còn lại đều âm tính.

Kết quả triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 2 bắt đầu triển khai từ ngày 19/4. Mỗi ngày thực hiện 4.951 mũi tiêm. Cộng dồn là 54.537 mũi tiêm. Trong đó, ghi nhận 3.359 trường hợp có phản ứng thông thường, 2 trường hợp phản ứng sau tiêm phải nhập viện điều trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Nguy cơ ngộ độc từ thuốc lá điện tử

Dù đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại của thuốc lá điện tử. Vụ việc 8 học sinh tiểu học tại Hà Nội nhập viện vì sử dụng thuốc lá điện tử mới đây là một hồi chuông ...
Làm gì khi trẻ biếng ăn

Làm gì khi trẻ biếng ăn

Khi trẻ từ chối không ăn, bố mẹ hay người chăm sóc trẻ thường rất lo lắng, sợ trẻ không ăn hết suất sẽ không tăng cân, sức đề kháng kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ do bị ...

Tin nóng

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Sốt xuất huyết vẫn chưa hạ nhiệt

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 25/11 đến 2/12), trên địa bàn thành phố ghi nhận 1.442 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 0,5% so với tuần trước. Đây là tuần ghi nhận nhiều ca SXH nhất từ đầu năm đến nay.

Xem nhiều nhất