Hà Nội ghi nhận ca Covid-19 cộng đồng thứ 18 làm việc tại KCN Thăng Long

Lan Anh

Sáng 8/7, CDC Hà Nội thông báo về một trường hợp dương tính mới với SARS-Cov-2 tại cộng đồng, liên quan đến chùm ca bệnh tại Đông Anh.

Hà Nội ghi nhận ca Covid-19 cộng đồng thứ 18 làm việc tại KCN Thăng Long
Ảnh minh hoạ.

Ca dương tính SARS-CoV-2 là chị T.T.N. (41 tuổi), địa chỉ tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Chị N. là F1 của BN22838, làm cùng tổ bảo vệ tại Công ty TNHH SEI. Ngày 7/7, chị N. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến 7h sáng 8/7, Hà Nội đã ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai và 1 ca ở quận Đống Đa).

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, trong thời điểm hiện tại, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành cần tiếp tục duy trì chế độ thường trực chống dịch 24/24 và 24/7; chủ động, thần tốc dập bằng được các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. Cùng với đó, siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện đang được phân công điều trị F0 nhằm giảm đến mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc cho người từ TP Hồ Chí Minh về tại sân bay Nội Bài; lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài Bắc - Trung - Nam; lấy mẫu sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ.

Các trung tâm y tế còn có nhiệm vụ thu thập thông tin, đánh giá nguy cơ để tham mưu Sở Y tế các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; đưa ra chiến lược xét nghiệm SARS-CoV-2 tổng thể cho toàn ngành, đặc biệt là nâng công suất xét nghiệm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất