Hà Nội: ‘Giang hồ mạng’ Phú Lê chuẩn bị hầu tòa

Lê Văn Phú, tức Phú Lê, cùng 2 "đàn em" chuẩn bị hầu tòa vì hành hung hai người phụ nữ lớn tuổi ở Đan Phượng, Hà Nội.

Theo dự kiến, ngày 15/12 tới đây, TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) sẽ xét xử bị cáo Lê Văn Phú (tức Phú Lê, tuổi , ở Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "Cố ý gây thương tích".

Cùng hầu tòa với Phú Lê là 2 "đàn em" của Phú, gồm Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở Trấn Yên, Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Lê Văn Phú, tức Phú Lê.  
Lê Văn Phú, tức Phú Lê.  

Phiên tòa do Thẩm phán Trần Duy Hưng làm chủ tọa. Một kiểm sát viên của Viện KSND huyện Đan Phượng tham gia thực hành quyền công tố tại tòa.

Luật sư Đỗ Văn Hiền bào chữa cho Phú Lê trong phiên sơ thẩm lần này. "Vợ" Phú Lê là Lã Thúy Kiều (35 tuổi được triệu tập đến tòa với vai trò nhân chứng.

Theo cáo trạng truy tố, Phú Lê sống như vợ chồng với Kiều và cả 2 thường xuyên livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống khoe khoang hình ảnh dẫn tới việc mâu thuẫn, chửi bới với người khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, Lã Thúy Kiều và Trần Thị Đào (tên gọi khác là Đào "Chi Lê", 30 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Kiều và Đào nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Có lần Kiều đã tìm đến nơi ở của Đào nhưng không gặp được Đào.

Khoảng 9h sáng ngày 2/8, Phú Lê và Lã Thúy Kiều gọi điện cho Trần Thị Đào hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối cùng ngày 2/8/2020, Phú và Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực UBND xã Dục Tú để gặp Đào, trong đó có Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư. Khi đến khu vực gần UBND xã Dục Tú, Đào thấy có rất đông các đối tượng xăm trổ (là "đàn em" của Phú). Lo sợ bị đánh nên Đào không ra mặt mà bỏ về.

Không gặp được Đào, nhóm "đàn em" của Phú về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống. Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: "Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó". Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng.

Sáng hôm sau, Thụy và Tư gặp nhau, mua một đoạn túyp sắt rồi tìm đến nhà chị Đào tại huyện Đan Phượng. Các bị cáo sau đó tới nơi, vờ hỏi bà Nguyễn Thị Bé (người nhà chị Đào): "Đây phải nhà Đào không? Cháu muốn mua con chó".

Khi bà Bé trả lời "Phải", Thụy dùng túyp sắt đánh nạn nhân đồng thời vụt nhiều nhát vào bà Nguyễn Thị Nga (mẹ chị Đào). Bị cáo này còn đe dọa: "Bảo Đào đừng động đến anh chị tao không thì đừng trách".

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất