Hà Nội: Hai bố con ở chung cư 57 Vũ Trọng Phụng dương tính SARS-CoV-2

Lan Anh

Chiều tối ngày 10/9, Hà Nội ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 ca tại cộng đồng, 9 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Hai bố con ở chung cư 57 Vũ Trọng Phụng dương tính SARS-CoV-2
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm áp dụng mã QR Code. Ảnh: Quang Vinh.

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (5), Thanh Trì (3), Tây Hồ (1), Hai Bà Trưng (1), Hà Đông (1)

Phân bố theo chùm ca bệnh:), Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (9), Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (2)

Như vậy tính từ 18h ngày 9/9 đến 18h ngày 10/9 ghi nhận 29 ca; trong đó 10 ca tại cộng đồng, 19 ca tại khu cách ly.

Thông tin cụ thể 11 ca dương tính mới như sau:

Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (2)

Anh N.V.L., 40 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Anh L. xuất hiện đau đầu từ ngày 6/9, những ngày sau đó xuất hiện sốt, đau mỏi người, mất khứu giá, ngày 9/9 bệnh nhân test nhanh dương tính và báo cho TTYT Thanh Xuân, được lấy mẫu PCR và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu N.V.G.K., 12 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Cháu K. là F1 (con) của BN N.V.L., ngày 9/9 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (9)

Anh N.Đ.T., 28 tuổi, ở Tam Hiệp, Thanh Trì. Anh T. là F1 của D.V.T., được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/9 kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 9/9 có triệu chứng sốt, mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Anh P.V.D., 47 tuổi, ở Tam Hiệp, Thanh Trì. Anh D. là F1 của Đ.T.M. Ngày 1/9, được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 9/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Anh Đ.N.L., 45 tuổi, ở Kiến Hưng, Hà Đông. Anh L. là F1 của Đ.T.M.. Ngày 1/9, được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 9/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cháu N.T.L., 9 tuổi, ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì. Cháu L. sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 4/9, Bn là F1 của N.T.G được lấy mẫu ngày 7/9 có kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 9/9 có triệu chứng sốt được lấy mẫu kết quả dương tính.

Ông T.T., 50 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Ông T. là F1 của T.T.T. Ngày 9/9 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

P.T.L., Nữ, 62 tuổi, ở Yên Phụ, Tây Hồ. Bà L. là F1 (mẹ) của BN N.T.T.M., được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly tập trung từ ngày 2/9. Ngày 9/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội)

Cháu T.P.M.N., 7 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Cháu N. là F1 (con) của BN P.T.T., ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Cháu T.P.M.Q., 12 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Cháu Q. là F1 (con) của BN P.T.T., ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Anh T.H.Q., 40 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Anh Q. là F1 (chồng) của BN P.T.T., ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.725 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.588 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.137 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...

Xem nhiều nhất