Hà Nội: Hoa ngày 8/3 tăng giá sốc

PV

Trong khi thị trường quà tặng 8/3 ảm đạm vì Covid-19 thì mặt hàng hoa tươi lại rất hút khách, dù giá không hề rẻ. Hầu hết các loại hoa đều tăng giá, duy chỉ có hoa ly là hạ nhiệt hơn so với năm trước.

Theo  tiểu thương bán hoa ở chợ Linh Lang (quận Ba Đình) thì trong vòng 10 năm qua, Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay giá hoa đắt đỏ nhất.

Trong số các loại ho, hoa hồng tăng giá mạnh, rẻ cũng 20.000 đồng/bông.

Các cửa hàng kinh doanh hoa nhập khẩu càng nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, trong đó phần lớn khách mua online.

Chủ một cửa hàng kinh doanh hoa nhập khẩu trên phố Kim Mã (quận Ba Đình) cho biết cửa hàng đã nhập số lượng lớn hoa ngoại để phục vụ khách, nhưng vẫn thiếu, phải tìm nguồn khác bổ sung. Hoa nhập khẩu cũng tăng giá hơn so với những năm trước.

Hoa hồng Ecuador tại cửa hàng này là 160.000 đồng/bông, trong khi năm trước là 120.000 đồng/bông.

Còn thì các lẵng hoa có các loại hoa ngoại như hoa hồng Ecuador, hoa tulip Italy có giá rất đắt, dao động từ 2,5 đến 5,5 triệu đồng/lẵng.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng mức độ tín nhiệm

Nâng mức độ tín nhiệm

Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”.
Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Mặc dù đã chính thức thông qua việc thu phí cảng biển, với dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm từ các doanh nghiệp (DN) vận tải nhưng nhiều đường dẫn vào cảng biển ...
Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Đó là nhận định được nhiều doanh nghiệp đưa ra tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...

Xem nhiều nhất