Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng đe dọa, tống tiền hiệu trưởng trường tiểu học

Minh Thư

Có trong tay bằng chứng về việc bà B. nhận "chạy" trường trái tuyến, nhóm của Linh đã đe dọa, tống tiền nữ hiệu trưởng.

Các đối tượng tại cơ quan chức năng.
Các đối tượng tại cơ quan chức năng.

Ngày 12/8, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bốn bị can: Nguyễn Thùy Linh (30 tuổi); Nguyễn Công Tuấn (39 tuổi) cùng trú tại Hà Nội); Nguyễn Đức Phương (38 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình); Nguyễn Tiến Quang (26 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) về tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 2/8, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bà L.T.B., Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn, về việc bị một nhóm đối tượng tự xưng là phóng viên báo chí đe dọa, cưỡng đoạt số tiền 100 triệu đồng vào ngày 19/7/2021 và 80 triệu đồng vào ngày 1/8/2021.

Làm việc với cơ quan chức năng, Linh khai từng là cộng tác viên viết báo nên có mối quan hệ quen biết với Phương.

Giữa tháng 7/2021, Linh và Phương bàn nhau dàn cảnh đến gặp bà B. xin học trái tuyến cho con. Khi vào phòng bà B., Phương đặt vấn đề nhờ bà B. xin học cho con của mình tại trường, nhưng con của Phương có hộ khẩu thường trú ở quê. Vị hiệu trưởng này nhận lời giúp và dặn Phương về chuẩn bị 2 phong bì mỗi cái 10 triệu để "báo cáo lãnh đạo".

Toàn bộ cuộc nói chuyện với bà B. đã bị Phương bí mật ghi âm, ghi hình lại.

Sau đó nhóm Linh, Tuấn, Quang, Thùy đến gặp bà B., tự xưng là phóng viên, đặt vấn đề làm việc. Khi bà B. đề nghị không đưa vụ việc ra dư luận, nhóm này yêu cầu bà B. phải chuyển 100 triệu đồng.

Bà B. đã chuyển khoản 2 lần, mỗi lần 50 triệu đồng vào tài khoản một người trong nhóm của Linh.

Tiếp đó Linh lại cung cấp thông tin cho một phóng viên báo khác để người này tiếp tục liên hệ làm việc với bà B.. Tuy nhiên, đối tượng Linh cũng chủ động liên hệ với bà B. và nói sẽ giúp dàn xếp việc trên vì Linh cùng phóng viên kia có mối quan hệ thân thiết.

Bà B. đồng ý sẽ đưa thêm cho Linh 80 triệu để "giải quyết dứt điểm vụ việc".

Tối 2/8, Linh đã gặp và nhận từ bà B. 80 triệu đồng tại phố Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ) thì bị cơ quan Công an kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Tây Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất