Hà Nội: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ

Ngày 22/2, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do ông Trần Văn Chung- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại khu vực phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ.

Tại khu vực phủ Tây Hồ có 21 cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng và 2 hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước, khu sơ chế, sản xuất đảm bảo quy trình 1 chiều, tủ bảo ôn rộng đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm; các sơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đã ký cam kết đảm bảo ATTP trong dịp diễn ra lễ hội. Đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm như rau sống, bún, dầu dán, bánh tôm… để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP.

Ông Trần Văn Chung yêu cầu quận cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về ATTP; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo tốt cho sức khỏe... Đối với các cơ sở kinh doanh cần đảm bảo đúng quy định về ATTP, nguyên vật liệu cần đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng an toàn cho người tiêu dùng; thực phẩm chế biến bày bán cần bảo quản, che đạy cẩn thận, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng…    

P.Thư

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi cơ thể thừa cholesterol

Khi cơ thể thừa cholesterol

Chế độ ăn uống chưa hợp lý là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến khoảng 30% người Việt thừa cholesterol như hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất