Hà Nội: Lãnh đạo 6 địa phương bỏ họp chống dịch Covid-19

A.Anh

Chiều 30/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, 6 đơn vị đã bị phê bình là Hà Đông, Gia Lâm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Đông Anh - có dấu hiệu chủ quan khi Ban Chỉ đạo phòng dịch thành phố họp 1 tuần 1 lần mà không phân công lãnh đạo họp.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: “Đó là biểu hiện của sự chủ quan lơ là trong phòng chống dịch và phải rút kinh nghiệm ngay”.

Ông Quý cũng nhấn mạnh “Thủ tướng ra công điện nghĩa là công việc gấp quan trọng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các đơn vị khi ban hành các văn bản chỉ đạo cần gửi báo cáo UBND thành phố để còn nắm được. Chỉ photo văn bản đưa Ban Chỉ đạo; làm chung chung thế này là không được”.

Tại cuộc họp, một số ý kiến cũng cho biết việc kiểm tra các quán bar, karaoke và xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng hiện nay gặp khó khăn do nhận thức của người dân… Tuy nhiên, các quận/huyện đều khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn công tác phòng chống Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá ...
Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Ngày 28/10, Bệnh viện Sản Nhi Long An đã cho xuất viện một bé gái sinh non với cân nặng lúc sinh chỉ 700gram và đã được cứu sống. Hiện nay, sức khỏe bé đã ổn ...

Tin nóng

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá

Ngày 29/10, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, nhà báo.

Xem nhiều nhất