Hà Nội: Lãnh đạo 6 địa phương bỏ họp chống dịch Covid-19

A.Anh

Chiều 30/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, 6 đơn vị đã bị phê bình là Hà Đông, Gia Lâm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Đông Anh - có dấu hiệu chủ quan khi Ban Chỉ đạo phòng dịch thành phố họp 1 tuần 1 lần mà không phân công lãnh đạo họp.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: “Đó là biểu hiện của sự chủ quan lơ là trong phòng chống dịch và phải rút kinh nghiệm ngay”.

Ông Quý cũng nhấn mạnh “Thủ tướng ra công điện nghĩa là công việc gấp quan trọng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các đơn vị khi ban hành các văn bản chỉ đạo cần gửi báo cáo UBND thành phố để còn nắm được. Chỉ photo văn bản đưa Ban Chỉ đạo; làm chung chung thế này là không được”.

Tại cuộc họp, một số ý kiến cũng cho biết việc kiểm tra các quán bar, karaoke và xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng hiện nay gặp khó khăn do nhận thức của người dân… Tuy nhiên, các quận/huyện đều khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn công tác phòng chống Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Linh hoạt để chống dịch

Linh hoạt để chống dịch

Số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội vẫn tăng trong tuần qua cùng với sự xuất hiện của những ổ dịch phức tạp và nhiều ca trong cộng đồng.

Xem nhiều nhất