Hà Nội: Lưu ý điểm mới trong thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2021

Hàn Minh

Ngày 16/4, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị Hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; xét tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm mầm non năm 2021.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục Bùi Quang Thái lưu ý đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đó là thí sinh được phép dự thi bất kỳ một trong 7 ngoại ngữ quy định (Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn) mà không phụ thuộc đã học ngoại ngữ gì trong trường phổ thông.

Những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ, điểm thi tốt nghiệp môn đó được tính là 10. “Những thí sinh không có nguyện vọng thi môn Ngoại ngữ thì không được đánh dấu vào chỗ đăng ký thi ngoại ngữ. Bởi trường ĐH cho biết tình huống: Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nhưng lại đánh dấu vào chỗ đăng ký dự thi ngoại ngữ thì nhà trường sẽ không tính điểm 10”, ông Bùi Quang Thái nhấn mạnh.

Để tránh những sai sót, từ ngày 16/4 đến hết ngày 26/4, Bộ GDĐT mở hệ thống đăng ký dự thi để các trường thử nhập, thí sinh truy cập vào thử nghiệm. Dữ liệu thử đó được tồn tại trên hệ thống quản lý thi đến hết ngày 26/4/2021 bị xóa hết để đến ngày 27/4 sẽ nhập dữ liệu thật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và nồm ẩm

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và nồm ẩm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Tìm hướng phát triển xe buýt công cộng

Tìm hướng phát triển xe buýt công cộng

Từ năm 2017, Hải Phòng đã đặt mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025, năng lực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đáp ứng từ 5 - 10% nhu cầu đi lại của người dân.
Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp ứng phó hiệu quả với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, bảo vệ cây trồng, vật nuôi...

Tin nóng

Xem nhiều nhất