Hà Nội: Một lái xe ho, sốt, mệt mỏi dương tính với SARS-CoV-2

Lan Anh

Trưa ngày 27/8, Hà Nội ghi nhận 32 ca dương tính mới trong đó ghi nhận 18 ca tại cộng đồng, 14 ca ghi nhận khi đã cách ly. Đáng chú ý, có 1 lái xe ho, sốt, mệt mỏi, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: Một lái xe ho, sốt, mệt mỏi dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ.

Phân bố theo quận/huyện: Hoàng Mai (10); Thanh Xuân (8); Thanh Trì (4); Đông Anh (3); Hoàn Kiếm (2); Thạch Thất (2); Nam Từ Liêm (1); Long Biên (1); Mê Linh (1)

Phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (2); Chùm F1 của ho sốt cộng đồng (23), Chùm liên quan TP HCM (7)

Chùm sàng lọc ho sốt (2 ca)

Anh V.H.Q., 30 tuổi, ở Thạch Bàn, Long Biên. Anh Q. làm nghề lái xe. Ngày 16/8, anh Q. xuất hiện sốt, ho, mệt mỏi. Ngày 17/8, BN có đi làm xét nghiệm PCR tại BV Hồng Ngọc kết quả âm tính. Ngày 26/8, BN có khai báo ra và TTYT Long Biên lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện)

Chị H.T.H., 36 tuổi, ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Ngày 26/8, chị H. được BV Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm khẳng định. Ngày 27/8 có kết quả dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (23 ca)

23 ca dương tính thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng thuộc huyện Thạch Thất, quận Thanh Xuân, quận Hoàn Kiếm, quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì, huyện Đông Anh, huyện Mê Linh. Những ca dương tính chủ yếu sống trong khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly tập trung.

Chùm liên quan TP HCM (7 ca)

Chị T.T.Y., 42 tuổi, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Chị Y. bán hàng trên đường Kim Đồng, gần công ty Hiền Phước. Ngày 26/8 được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Ông N.K., 75 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai. Ông K. là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

P.T.L., 69 tuổi. Bà L. là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện)

B.T.H., 52 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai. Bà H. là người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu B.G.P., 11 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai. Cháu P. sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu chuyển cách ly, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Anh B.M.N., 22 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai. Anh N. sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu chuyển cách ly, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chị C.T.Q., 38 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai. Chị Q. sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 26/8, BN được lấy mẫu, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.874 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.502 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.372 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất