Hà Nội: Một người phụ nữ ở Hoàng Mai thường đi chợ, siêu thị gần nhà dương tính SARS-CoV-2

Lan Anh

Sáng ngày 20/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Đáng chú ý, có 1 ca dương tính là người phụ nữ kinh doanh tự do, thường đi chợ, siêu thị gần nhà, phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho, sốt cộng đồng.

Hà Nội: Một người phụ nữ ở Hoàng Mai thường đi chợ, siêu thị gần nhà dương tính SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ.

Phân bố theo quận/huyện: Hoàng Mai (1), Đống Đa (2)

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2). Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (1)

Thông tin cụ thể 3 ca dương tính như sau:

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2)

Cháu N.T.Đ., 5 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa. Cháu Đ. là F1(con) của BN N.B.V. Ngày 19/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cháu N.M.T., 2 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa. Cháu T. là F1(con) của BN N.B.V. Ngày 19/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (1)

Chị L.T.T.H., 41 tuổi, ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Chị H. làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, (hàng ngày thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà). Ngày 19/9 bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.925 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.327 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất