Hà Nội ngày hửng nắng, chiều tối có mưa rào

Lan Ngọc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội từ ngày 8-11/8 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Hà Nội hửng nắng sau những ngày mưa. Ảnh: Ngân Hà.
Hà Nội hửng nắng sau những ngày mưa. Ảnh: Ngân Hà.

Khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 8-11/8, Bắc Bộ trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm); riêng ngày 10-11/8, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 12-14/8, Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8/8 – 14/8, trên lưu vực hệ thống Sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đến hai đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-4 m ở thượng lưu và 1-2m ở hạ lưu. Trong đợt lũ này, các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 8-14/8, khu vực Trung Bộ có mưa dông vài nơi, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa dông rải rác; từ ngày 9-12/8, có nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận biến đổi chậm và theo xu thế xuống dần, riêng các sông ở Bình Thuận có dao động.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 8-14/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Mực nước trên các sông ở Nam Bộ biến đổi chậm theo triều.

Thời tiết biển: Khả năng xuất hiện XTNĐ: Hiện nay trên khu vực Giữa Biển Đông đang tồn tại một vùng áp thấp. Vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, hướng về Đài Loan và có khả năng mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 8-11/8, khu vực Hà Nội trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó từ ngày 10-11/8, có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 12-14/8, có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất