Hà Nội: Nghịch tử dọa cho nổ bình gas, ‘vòi’ bố mẹ 700 triệu đồng

Nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền 700 triệu đồng, Hoàng mang bình gas lên phòng, dọa cho nổ, gây sức ép để gia đình trả nợ hộ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Cao Hoàng (38 tuổi, trú tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Trịnh Cao Hoàng.  
Đối tượng Trịnh Cao Hoàng.  

Theo điều tra, Trịnh Cao Hoàng là đối tượng có 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến các tội danh, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản và thường xuyên nợ nần, xin tiền gia đình để trả nợ.

Khoảng 21h ngày 2/1/2021, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. Từ trong phòng, Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin cho bố anh ta, đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas. Thuyết phục nghịch tử mãi không được, gia đình đã trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai nhanh chóng đến hiện trường. Một mặt triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng không được thực hiện hành vi manh động.

Cuối cùng, đối tượng Hoàng đã mở cửa, nộp lại bình gas và về trụ sở công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, Trịnh Cao Hoàng khai nhận, do nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền khoảng 700 triệu đồng nên Hoàng đã gây sức ép với gia đình để trả nợ hộ.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất