Hà Nội ngừng phủ sóng VTV6, VTC9, H2 từ 1/1/2016

 A.Anh

Tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 8/12, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Hà Nội Phan Lan Tú cho biết: Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn TP, bắt đầu từ 1/1/2016, Hà Nội sẽ ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất như VTV6, VTC9, H2 và từ ngày 1/4/2016 sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất.

Tuy nhiên, các phương thức xem khác nhau như truyền hình vệ tinh, truyền hình số mặt đất, truyền hình cáp, truyền hình internet vẫn sử dụng được. Người dân có thể mua tivi tích hợp đầu thu truyền hình số hoặc đầu thu truyền hình số để tiếp tục xem. 

Riêng với đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng được bảo trợ xã hội như gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, chất độc hóa học sẽ được hỗ trợ lắp đầu thu miễn phí tận nhà; với những hộ chưa có tivi sẽ được xem xét hỗ trợ lắp tivi miễn phí; với tổng kinh phí dự kiến là 70 tỷ đồng trong năm 2016.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất