Hà Nội: Nhà xưởng trên phố Định Công bất ngờ bốc cháy dữ dội

B.Phúc (tổng hợp)

Một nhà xưởng tại số 74 Định Công bất ngờ bốc cháy, do có gió kết hợp với tiết trời nắng nóng nên ngọn lửa bùng phát mạnh, tạo các cột khói lớn, có nguy cơ lan rộng, khiến người dân hoảng loạn.

Hà Nội: Nhà xưởng trên phố Định Công bất ngờ bốc cháy dữ dội - Ảnh 1
Đám cháy bùng phát mạnh tạo thành cột khói bay cao. (Nguồn: TTXVN).

Ngày 28/6, vào khoảng 10h50, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng có địa chỉ tại số 74 Định Công, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Do có gió kết hợp với tiết trời nắng nóng nên ngọn lửa bùng phát mạnh, tạo các cột khói lớn, có nguy cơ lan rộng, khiến người dân hoảng loạn.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy nhà xưởng lợp bằng mái tôn, bên trong có chứa nhiều vật liệu dễ cháy; đặc biệt hiện trường đám cháy nằm cạnh bãi giữ xe có nhiều ô tô chưa kịp di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và tài sản của người dân xung quanh khu vực.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường để khống chế đám cháy. Công an quận Hoàng Mai cũng nhanh chóng chi viện lực lượng, phương tiện đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Đến 12h45 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, một số khu vực đang được phun nước làm mát để tránh lửa bùng phát trở lại. Vụ cháy không gây thiệt hại về người cũng như không có thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Trước đó, ngày 14/4, cũng tại địa chỉ này đã xảy ra cháy xưởng in với diện tích hàng trăm mét vuông. Đây là khu nhà xưởng tạm, lợp mái tôn chứa nhiều chất liệu dễ cháy. Trong khi đó, cơ sở này không được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 tháng qua, tại địa chỉ này đã liên tiếp xảy ra cháy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ám ảnh những cơn ghen

Ám ảnh những cơn ghen

Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ “đánh ghen” trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ “đánh ghen” mới nhất, ngày ...
Hối hả những chuyến ra khơi

Hối hả những chuyến ra khơi

Sau những ngày nghỉ Tết, ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chuẩn bị nhu yếu phẩm, nguyên vật liệu và kiểm tra máy móc để sẵn sàng ra khơi đánh bắt hải sản đầu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất