Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành đủ 2 mũi vaccine trong tháng 11

Phạm Sỹ

Chiều 19/9, tại cuộc họp giao ban trực tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đảm bảo sẽ tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11/2021.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp, tính từ 18h ngày 18/9 đến 18h ngày 19/9, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 19 ca dương tính Covid-19 (17 ca trong khu cách ly, 2 ca trong khu vực phong tỏa). Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3.922 ca.

Về công tác tiêm chủng, tính đến 18h ngày 19/9, toàn thành phố Hà Nội đã triển khai 17 đợt tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội, tổng số mũi tiêm thực hiện được là 5.385.333 mũi tiêm.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn cho biết, từ các mốc thời gian của từng loại vaccine, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11/2021. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện "mục tiêu kép".

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tình hình  khai báo ho sốt khó thở, giảm 67 trường hợp so với ngày hôm trước (305); trong đó: có 60 người khai báo ho, sốt qua phần mềm Bluezone, giảm 35 so với ngày hôm trước (95); có 178 người khai báo ho sốt qua tokhaiyte, giảm 32 trường hợp so với ngày hôm trước (210).

Công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo. Qua hơn 1 tháng hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã tiếp nhận trên 3.167 cuộc gọi đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và thành phố cho người lao động... MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 2.247 trường hợp, trị giá trên 766 triệu đồng.

Hiện, Ủy ban MTTQ các cấp đang tập trung triển khai rà soát lập danh sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch theo tinh thần Công văn số 1371/MTTQ-BTT ngày 9/9/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với các lỗi chủ yếu như: Ra ngoài khi không thực sự cần thiết; Không đeo khẩu trang nơi công cộng; Không giữ khoảng cách khi tiếp xúc… T

ừ đó cho thấy vẫn còn một số bộ phận không nhỏ người có dấu hiệu chủ quan với dịch bệnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sinh kế thoát nghèo

Tạo sinh kế thoát nghèo

Đô thị hóa nhanh kèm theo chênh lệch giàu nghèo ngày càng phân hóa đặt ra thách thức rất lớn đối với các đô thị, trong đó có TP HCM về việc tạo sinh kế thoát nghèo ...
Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất của việc điều chỉnh giá xăng dầu, thời gian qua hàng nghìn tài xế xe ôm, tài xế giao hàng (shipper) gặp khó khăn khi giá ...

Xem nhiều nhất