Hà Nội: ‘Ổ dịch’ phường Việt Hưng ghi nhận thêm ca dương tính mới

Lan Anh

Sáng ngày 19/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 12 giờ qua, TP ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới đã được cách ly. Trong đó, có 1 ca thuộc 'ổ dịch' phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Hà Nội: ‘Ổ dịch’ phường Việt Hưng ghi nhận thêm ca dương tính mới
Chốt kiểm soát Covid-19 được thiết lập để phòng dịch ở điểm nóng tổ 4 phường Việt Hưng. Ảnh: TTXVN

Trường hợp thứ nhấtcháu N.D.H., 12 tuổi, ở tổ 6, Ngọc Thụy, Long Biên. Bé là F1 của bệnh nhân N.T.H.. Ngày 18/9, bé H. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, ổ dịch ở tổ 4 phường Việt Hưng, Long Biên đã ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2. Quận Long Biên đã phong tỏa tạm thời 2 khu vực ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng (với 58 hộ dân/205 nhân khẩu) và ngách 15, ngõ 68, tổ 6, phường Ngọc Thụy (với 80 hộ dân/320 nhân khẩu) để phục vụ điều tra giám sát dịch tễ.

Đồng thời, tổ chức điều tra dịch tễ, xét nghiệm các trường hợp liên quan, cụ thể: Nhà máy xe lửa Gia Lâm 7 F1, đang tiếp tục điều tra các trường hợp liên quan; Trạm bơm Cầu Chui (Xí nghiệp Thoát nước số 5) 46 trường hợp liên quan trong đó có 9 F1; Công ty Goshi Thăng Long 135 trường hợp liên quan; Điểm tiêm Trường tiểu học Đoàn Kết 469 trường hợp liên quan; Điểm tiêm Trung tâm văn hóa phường Việt Hưng 64 trường hợp liên quan; Chợ Kim Quan 200 trường hợp.

Lực lượng y tế đang tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 651 test nhanh kháng nguyên và 504 mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Trường hợp thứ 2chị N.T.H., 34 tuổi, ở Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Chị H. sống tại khu vực liên quan ổ dịch 24 Kim Đồng, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính ngày 18/9.

Khu vực này từng được coi là điểm nóng phức tạp, đã được gỡ bỏ cách ly y tế, phong toả hôm 11/9. Ngõ 24 Kim Đồng và một số ngõ, ngách lân cận với 492 hộ, 1.903 nhân khẩu đã phải cách ly y tế từ ngày 25/8. Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, đã có 53 người trong khu vực mắc Covid-19.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay là 3.905 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.597 ca và 2.308 ca đã được cách ly.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất