Hà Nội: Phá đường dây chuyên làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước

Nguyễn Hoàng

Ngày 14/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị can gồm: Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1988, trú tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Bùi Thị Hương Quỳnh (sinh năm 1995, tạm trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Bùi Anh Thắng (sinh năm 1993, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Trịnh Xuân Thắng (sinh năm 1995, quê quán ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Sáu Hạ (sinh năm 1981, trú tại Long Biên, Hà Nội) 

Trước đó, vào ngày 11/7, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận một bộ hồ sơ xin đăng ký khai sinh cho con là cháu Nguyễn Lê H.V của Nguyễn Thành Luân (chủ hộ). Qua đánh giá sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện dấu tròn Công an quận Bắc Từ Liêm, chữ ký của cán bộ Đội Quản lý hành chính và chữ ký của Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, có dấu hiệu bị làm giả. Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bắc Từ Liêm) đã nhanh chóng áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu triệu tập ông Nguyễn Thành Luân lên cơ quan công an để làm việc.

Ông Luân thừa nhận, do có nhu cầu làm sổ hộ khẩu tại Hà Nội nên đã bắt mối với Bùi Thị Hương Quỳnh là nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đẹp giá gốc và biết Quỳnh có thể làm được sổ hộ khẩu tại Hà Nội. Ông Luân đã nhờ Quỳnh làm cho mình sổ hộ khẩu tại Hà Nội với giá 23 triệu đồng. Quỳnh đã chuyển thông tin của ông Luân cho Bùi Anh Thắng để Thắng làm sổ hộ khẩu, Quỳnh trả công cho Thắng 14 triệu đồng.

Sau đó, Bùi Anh Thắng liên hệ và chuyển 3 triệu đồng cho Trịnh Xuân Thắng để làm sổ hộ khẩu cho ông Luân, Trịnh Xuân Thắng đã ký giả chữ ký của cán bộ và lãnh đạo rồi đóng dấu giả của Công an quận Bắc Từ Liêm lên phôi sổ hộ khẩu rồi chuyển lại cho Bùi Anh Thắng điền thông tin trong số hộ khẩu. Sau đó, Bùi Anh Thắng chuyển sổ lại cho Quỳnh, Quỳnh chuyển lại cho ông Luân để sử dụng.

Hiện tại vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất