Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn

PV (tổng hợp)

Chiều 2/12, dư luận tại Hà Nội xôn xao khi một khách sạn tại phố Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn.

Khách sạn nơi bệnh nhân Covid-19 mới được phát hiện cách ly, thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Quang Vinh.  
Khách sạn nơi bệnh nhân Covid-19 mới được phát hiện cách ly, thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Quang Vinh.  

Theo thông tin được người dân phản ánh, khoảng 13h chiều nay, 2/12, tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19.

Việc này đã khiến nhiều người dân Hà Nội hoang mang, sau khi TP HCM xuất hiện 3 bệnh nhân Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Trạm Y tế phường Hàng Bông, bệnh nhân là nam, làm một chuyên gia người Ấn Độ, 25 tuổi. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, đây là ca nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/11, được cách ly ngay tại Khách sạn Silk Path, 195-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường hợp này sau đó được lấy mẫu dịch ngoáy họng và dịch tị hầu để xét nghiệm, đến ngày 2/12 thì có kết quả xét ngiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, đau họng hay khó thở.

Người dân Hà Nội hoang mang khi thấy nhân viên y tế xuất hiện và tiến hành khử khuẩn tại khách sạn. Ảnh: Quang Vinh.
Người dân Hà Nội hoang mang khi thấy nhân viên y tế xuất hiện và tiến hành khử khuẩn tại khách sạn. Ảnh: Quang Vinh.

"Người dân không nên quá lo lắng, đây là ca bệnh nhập cảnh được cảnh ly ngay, không phải ca bệnh ngoài cộng đồng. Khách sạn Silk Path cũng là một trong những khách sạn tại Hà Nội được chọn là nơi cách ly tập trung có thu phí", ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng khẳng định "không có chuyện phong tỏa khách sạn tại địa chỉ 195-199 Hàng Bông". Cơ quan chức tiến hành công tác phun khử khuẩn theo đúng quy định sau khi phát hiện ca dương tính.

Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1351 bệnh nhân mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong. Đáng chú ý với 2 ca mắc được công bố tối 1/12, Việt Nam đã chính thức có ca bệnh ngoài cộng đồng sau gần 90 ngày "bình yên". Đây là những trường hợp lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh tại TP HCM, trường hợp này lây nhiễm Covid-19 từ một tiếp viên hàng không.

Liên quan đến bệnh nhân 1347, cơ quan chức năng đã xác định được hơn 500 người tiếp xúc, trong đó có 372 trường hợp tiếp xúc gần. Trong số này, có 2 mẫu xét nghiệm dương tính là bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349 (Bộ Y tế đã công bố tối 1/12). Hiện đã có 207 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, 163 trường hợp đang chờ kết quả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Bệnh viện than thiếu máy móc, thuốc

Hầu hết các bệnh viện công trên địa bàn TP HCM đang than phiền về những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc; thiếu vật tư, trang thiết bị.

Xem nhiều nhất