Hà Nội: Phát hiện một người dương tính với Sars-CoV-2 đã có tiền sử nhiễm bệnh tại Nga

Lan Anh

Sáng ngày 7/9, Hà Nội ghi nhận 5 bệnh nhân, trong đó: 1 ca tại cộng đồng, 4 ca tại khu cách ly. Đáng chú ý, một người đàn ông ở Cầu Giấy đưa người nhà đi khám, xét nghiệm sàng lọc dương tính SARS-CoV-2, hiện không có triệu chứng.

Hà Nội: Phát hiện một người dương tính với Sars-CoV-2 đã có tiền sử nhiễm bệnh tại Nga
Ảnh minh hoạ.

Phân bố theo quận/huyện: Hà Đông (3), Đống Đa (1), Cầu Giấy (1)

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4), Sàng lọc ho sốt (1).

Thông tin cụ thể 5 ca dương tính như sau:

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (4)

Anh T.Đ.H., 47 tuổi, ở Hàng Bột, Đống Đa. Anh H. là F1 của BN Đ.T.K, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ ngày 22/8.  Ngày 6/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính

Chị N.T.H.H., 44 tuổi, ở Quang Trung, Hà Đông. Chị H. là F1(mẹ) của BN N.P.T.. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cháu N.Q.L., 12 tuổi, ở Quang Trung, Hà Đông. Cháu L. là F1 (em) của BN N.P.T. Ngày 5/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Chị N.T.H., 38 tuổi, ở Phú Lương, Hà Đông. Chị H. là F1 của BN N.T.T.P., được xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 3/9. Ngày 6/9 xuất hiện ho, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (1)

Ông N.T.P., 53 tuổi, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Ông P. có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2 ngày 8/11/2020 tại Nga. Ngày 3/9 BN có đi tiêm vaccine tại số 21 Trung Liệt. Ngày 6/9, đưa người nhà đi khám tại PKĐK Medlatec Tây Hồ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (BV Medlatec thực hiện). Hiện tại không triệu chứng.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.585 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.566 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.019 ca.

Về kết quả lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng có trọng điểm theo kế hoạch 203/KH-UBND ngày 1/9/2021 của UBND TP Hà Nội, tính đến 18h00 ngày 6/9, toàn thành phố đã lấy được 759.945/1.000.000 mẫu, đạt 75,99% kế hoạch. Đã có 299.132 mẫu có kết quả (299.129 mẫu âm tính và 03 mẫu dương tính). Số mẫu dương tính là các đối tượng thuộc khu vực nguy cơ cao, trong đó Thanh Trì 1 ca tại Tả Thanh Oai, Thanh Xuân có 1 ca tại Thanh Xuân Trung và Hà Đông có 1 ca tại Quang Trung.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao ngộ độc botu-linum xảy ra liên tiếp?

Vì sao ngộ độc botu-linum xảy ra liên tiếp?

Sau khi chùm ca ngộ độc do ăn pate chay được phát hiện từ năm 2020, thời gian vừa qua nhiều ca ngộ độc botulinum xảy ra liên tiếp trong thực phẩm cá muối chua, giò ...
Mùa hè, đề phòng bệnh dại

Mùa hè, đề phòng bệnh dại

Bệnh dại ở động vật, đặc biệt là thú nuôi trong gia đình như chó, mèo thường có nguy cơ tăng cao vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.
Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Tại TP Hồ Chí Minh, bệnh tay chân miệng đang gia tăng. Nhiều bệnh viện nhi những ngày gần đây ghi nhận các trường hợp trở nặng, biến chứng khi nhập viện.
Một bệnh nhi tử vong vì bệnh Whitmore

Một bệnh nhi tử vong vì bệnh Whitmore

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong vì bệnh Whitemore.

Tin nóng

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày 5- 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên ghi nhận 3 ổ dịch bệnh than thể da với 13 trường hợp mắc.

Xem nhiều nhất