Hà Nội: Phường Thanh Xuân Trung xuất hiện ca nhiễm mới không rõ nguồn lây

Lan Anh

Chiều ngày 6/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó, có 1 ca tại cộng đồng, ở phường Thanh Xuân Trung phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc nguy cơ cao, không rõ nguồn lây.

Hà Nội: Phường Thanh Xuân Trung xuất hiện ca nhiễm mới không rõ nguồn lây
Ảnh minh hoạ

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (12), Hoàng Mai (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (12), Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ cao (1).

Như vậy tính từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9 có 53 ca dương tính.

Ca dương tính phát hiện qua sàng lọc khu vực nguy cơ cao là anh V.H., 16 tuổi, số 284 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Anh H. không có yếu tố dịch tễ liên quan đến các bệnh nhân dương tính trước đó. Anh H. được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/9 theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.

Như vậy, phường Thanh Xuân Trung đến nay ghi nhận 478 ca Covid-19.

12 trường hợp dương tính còn lại đều là F1 của các ca ho, sốt trong cộng đồng trước đó. Cụ thể, có 11 ca ở phường Thanh Xuân Trung, gồm: 3 ca ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, 5 ca ở Ngõ 328 Nguyễn Trãi, số còn lại ở tập thể nhà máy cao su và tập thể thuốc lá Thăng Long.

Trường hợp cuối cùng là bé trai H.Đ.T., ở Bùi Huy Bích, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Bé là F1 (cháu, sống cùng nhà) của bệnh nhân H.V.Q.. Ngày 29/8, bé được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 5/9, bé được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.580 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.565 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.015 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất