Hà Nội sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Thu Hương

Đến thời điểm này cơ bản các trường học Hà Nội đã hoàn thành công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng ốc, khuôn viên nhà trường.

Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết từ sáng 27/2 đến ngày 1/3, cán bộ, giáo viên, phụ huynh HS của 88 trường học trên địa bàn đã tiến hành đồng loạt tổng vệ sinh, quét dọn phòng, lớp học và sân trường. Cùng với đó lau chùi bàn ghế, cửa, cầu thang, đồ dùng học tập… phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học. Quá trình thực hiện còn có sự kiểm tra, giám sát của 4 tổ công tác về việc chấp hành thực hiện theo tinh thần chỉ đạo. Đến nay, các trường đã chuẩn bị 550 nhiệt kế, 11.335 khẩu trang, 1.022 bánh xà phòng, 505 lít dung dịch khử khuẩn, 953 bình xịt, 536 bình chiết khấu… để phục vụ 43.687 HS đi học trở lại từ ngày 2/3.

Ban Giám hiệu Trường THCS Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng, cho biết đã xây dựng một bảng phân công chi tiết tới toàn bộ giáo viên, nhân viên về thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ khi HS đi học trở lại. Đồng thời, xây dựng một bảng hướng dẫn cụ thể đối với phía nhà trường, với các phụ huynh và với các HS về chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, tổ chức hoạt động dạy - học khi HS trở lại trường

Trong ngày hôm nay, 1/3 trước 15 giờ sẽ hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường một lần nữa và hoàn thành kiểm tra cơ sở vật chất, kê dọn bàn ghế các lớp học, kiểm tra hệ thống điện - nước sạch, khử khuẩn và lau dọn các phòng chức năng.

Không tổ chức các hoạt động tập trung toàn trường, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết nhà trường đã bố trí riêng phòng cách ly để khi có HS có biểu hiện ho, sốt, thân nhiệt cao thì sẽ đưa vào đó cách ly tạm thời. Đồng thời khuyến cáo những HS có biểu hiện ho, sốt đi từ vùng dịch về thì trong giai đoạn cách ly thì không đến trường.

Với kinh nghiệm vừa dạy học vừa phòng chống dịch, Phòng GDĐT quận Tây Hồ yêu cầu các trường tập trung ổn định nền nếp dạy và học ngay trong những tiết học đầu tiên. Thời gian qua, việc dạy online vẫn được duy trì thường xuyên và hiệu quả nên khi quay trở lại trường, HS sẽ không quá bỡ ngỡ như khi mới bắt đầu năm học. Giáo viên đã quen thuộc với HS và HS cũng quen thuộc với phong cách của các thầy cô nên vấn đề hiện nay đó là chuẩn bị tâm lý và chuyên môn với cả thầy và trò để việc dạy và học diễn ra hiệu quả nhất.

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Vì cũng cho biết, Ba Vì là một huyện còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất nhưng công tác dạy học trực tuyến bước đầu đã đi vào ổn định. Sau đây khi đi học trở lại, ngoài việc ổn định nền nếp, kiểm tra lại quá trình học online HS nắm được đến đâu, phần nào cần dạy lại để HS lĩnh hội kiến thức tốt nhất, phòng yêu cầu giáo viên cần có kiểm tra, rà soát cụ thể.

Đây cũng là chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên trong công văn gửi các trường trên địa bàn. Ông Lưu Luyến - Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên, cho biết, đơn vị đã yêu cầu các trường tổ chức rà soát lại toàn bộ nội dung chương trình, đánh giá năng lực, kiến thức của HS để có kế hoạch cụ thể ôn tập, củng cố các kiến thức học theo hình thức trực tuyến. Đặc biệt, với khối lớp 9, lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh quan trọng, các nhà trường cần phân nhóm HS cho phù hợp, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất