Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ, nhiệt độ thấp nhất 11 - 13 độ

P.Vân

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 13 độ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh ở phía Bắc có cường độ ổn định. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4 - 6 độ Vĩ Bắc.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay (06/12), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5 m.

Cảnh báo mưa dông trên biển: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay (06/12), khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 6/12/2021:

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 11 - 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 25 độ. Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 9 - 12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ. Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 13 độ; vùng núi 7 - 10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ. Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11 - 14; phía Nam 15 - 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ, phía Bắc có nơi trên 24 độ. Phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23 - 26 độ, phía Nam 27 - 30 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 16 - 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ, có nơi trên 26 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ, riêng miền Đông có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Sáng và đêm trời lạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Xem nhiều nhất