Hà Nội sắp tổ chức Giải dù lượn hạ cánh chính xác 2019

A.T.

Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019 diễn ra từ ngày 21-24/11/2019 tại khu vực núi Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Hà Nội sắp tổ chức Giải dù lượn hạ cánh chính xác 2019

Dù lượn là môn thể thao còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam.

Giải dù lượn hạ cánh chính xác Hà Nội mở rộng 2019 (HCCX 2019) do UBND thành phố Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức, Hội dù lượn thành phố Hà Nội là đơn vị thực hiện. Theo Ban tổ chức, Giải HCCX 2019 là tiền đề để thành lập đội tuyển HCCX của Hà Nội và đội tuyển HCCX Việt Nam tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.

Giải HCCX 2019 diễn ra từ ngày 21-24/11/2019 tại khu vực núi Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Đối tượng tham gia bao gồm tất cả các phi công dù lượn trong và ngoài nước có chứng chỉ dù lượn quốc tế (P3 hoặc tương đương) hoặc được bảo lãnh trình độ tại câu lạc bộ chủ quản có tư cách pháp nhân.

Theo đại diện Ban tổ chức, đến thời điểm hết hạn đăng ký, giải HCCX 2019 đã có 120 phi công trong nước và quốc tế đăng ký tham gia.

Điểm cất cánh cuộc thi nằm trên núi Đồi Bù có cao độ 640 m so với mực nước biển, điểm hạ cánh có cao độ 62 m và có cự ly bay khoảng hơn 3 km. Đây là giải đấu với nội dung thi hạ cánh chính xác theo luật thi đấu dù lượn quốc tế.

Giải HCCX 2019 có tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng, gồm các giải: Nhất, Nhì, Ba cho các hạng mục đơn nam, đơn nữ, đồng đội (5 người) và Giải đặc biệt của nhà tài trợ Advance và 1 Giải toàn năng chỉ dành cho 1 VĐV Việt Nam giành 0 điểm đầu tiên tại bất kỳ vòng thi chính thức nào (Nếu có nhiều VĐV cùng đạt 0 điểm tại vòng 1 thì sẽ chia đều giải thưởng).

Anh Trần Quốc Toản, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội dù lượn thành phố Hà Nội, đại diện Ban tổ chức giải cho biết: Đây là lần thứ 2 thành phố Hà Nội có giải thi đấu dù lượn, nội dung “Hạ cánh chính xác”.

Theo anh Toản, rút kinh nghiệm từ giải trước (năm 2017), năm nay Ban tổ chức lựa chọn tổ trọng tài là những phi công có nhiều năm kinh nghiệm và có kỹ thuật cao. Tổ trưởng tổ trọng tài là anh Nguyễn Mạnh Cường, người từng có 4 mùa liên tiếp làm tổ trưởng trọng tài tại các giải thì đấu dù lượn HCCX trên cả nước.

Trưởng nhóm kỹ thuật là phi công Đặng Văn Mỹ, một trong những phi công đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ trình độ P5 (Trình độ cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế IPPI của Hiệp hội dù lượn quốc tế - FAI).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất