Hà Nội sẽ yêu cầu taxi phải hoạt động theo vùng

L.Nhi

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Bộ quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi đã kết thúc việc lấy ý kiến góp ý từ hôm 22/9 và ban hành trong năm 2019 này sẽ tiến đến việc tạm dừng tăng xe mới trong nội thành nhưng vẫn khuyến khích phát triển ra ngoại thành để tạo cân bằng.

 

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có 19.000 taxi hoạt động nhưng số lượng xe tập trung tại các quận nội thành rất lớn, lại có nhiều taxi “dù” khó quản lý gây ách tắc giao thông, lộn xộn. Sở GTVT muốn dừng tăng xe mới trong nội thành bằng cách căn cứ vào địa giới hành chính tại các quận, vùng, sau đó để doanh nghiệp đăng ký phương án của đơn vị để điều tiết số lượng xe taxi hoạt động theo từng quận, huyện, xã. Các xe “nhảy vùng” sẽ bị phạt nặng.

Một hình thức mới là các DN taxi sẽ sơn lại các loại xe đăng ký kinh doanh theo 5 màu cơ bản: đỏ, trắng, xanh, ghi, vàng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất