Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng

Đức Trân

Số liệu thống kê từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước đã có hơn 70.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 7 trường hợp tử vong.

So với cùng kỳ năm 2019, số ca mắc SXH giảm 64,8%, số tử vong giảm 32 trường hợp. Tuy nhiên, trong 3 tuần gần đây, số ca mắc SXH có xu hướng tăng và gần với ngưỡng cảnh báo dịch, tập trung chủ yếu ở 15 tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Bình Thuận, Long An, Phú Yên, Quảng Bình, Tây Ninh, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Riêng tại Hà Nội, từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố đã ghi nhận 2.594 ca mắc SXH tại 157 xã, phường, thị trấn. Đáng chú ý, số ca mắc SXH có xu hướng gia tăng. Cụ thể, nếu trong tháng 8 ghi nhận từ 60-100 ca mắc SXH/tuần thì đến tháng 9, số ca mắc SXH đã tăng lên từ 300-400 ca/tuần, trong đó đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong.

Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt. Vì thế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất