Hà Nội: Tăng cường gần 600 xe khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

Lê Khánh

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Công ty CP Bến xe Hà Nội sẽ chuẩn bị 580 xe khách tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ.
Công ty CP Bến xe Hà Nội sẽ chuẩn bị 580 xe khách tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết: "Lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày thứ 6 và trùng vào kỳ nghỉ cuối tuần, người dân được nghỉ 4 ngày, bắt đầu từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày Chủ nhật 4/9/2022, nên nhu cầu đi lại tham quan, nghỉ dưỡng, thăm người thân của người dân sẽ tăng nhiều trong dịp lễ".

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, Công ty CP Bến xe Hà Nội sẽ chuẩn bị 580 xe khách tăng cường để giải tỏa hành khách trong trường hợp cần thiết.

Theo lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, dự báo hành khách đi lại trong thời gian nghỉ lễ 2-9 tăng mạnh, trong một số thời gian cao điểm sẽ có sự gia tăng đột biến về luồng hành khách đi vào chiều ngày 31/8/2022 và ngày 1/9/2022; luồng hành khách về sẽ tập trung chủ yếu vào ngày 4/9/2022, ngày 2, 3/9/2022 lượng hành khách đi lại và lượng xe sẽ giảm trên cả hai chiều đi và về.

Thông tin về sản lượng hành khách tại các bến xe đang quản lý trong dịp lễ 2/9 tới, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, tại bến Giáp Bát: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 11.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 16.000 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải phòng.

Tại bến Mỹ Đình: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 10.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 15.000 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 880 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái…

Tại bến xe Gia Lâm: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 200% và ước đạt 5.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 7.500 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 500 lượt xe/ngày tăng khoảng 30% so với ngày thường. chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang...

“Mặc dù lượng khách tăng khá cao so với ngày thường, tuy nhiên trong các ngày thường hệ số khai thác sức chứa của các phương tiện thấp (6 đến 8 khách/xe), nên lượng khách tăng lên sẽ không gây áp lực nhiều về lượng phương tiện tăng cường. Nhưng vào các thời gian cao điểm trên một số tuyến và một số thời điểm có thể xuất hiện hiện tượng ùn đông khách”, lãnh đạo Bến xe Hà Nội nhận định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thú chơi cành quả

Thú chơi cành quả

Mấy năm trở lại đây, có một thú chơi được gọi là khúc biến tấu đột phá của những người yêu hoa và gốm. Đó là thú chơi cành quả tươi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất