Hà Nội: Tăng học phí trường công lập

 P. Linh

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, kể từ ngày 1-1-2016, Hà Nội sẽ tăng mức thu học phí với các cơ sở giáo dục công lập của thành phố. Tất cả các đối tượng là trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của thành phố mức tăng sẽ cao gấp rưỡi so với quy định áp dụng trước đây. Theo đó, học phí của học sinh từ bậc mầm non đến THPT khu vực thành thị tăng từ 40.000 đồng lên 60.000 đồng/tháng. Học sinh ở nông thôn tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng.

Hà Nội: Tăng học phí trường công lập

Học phí tăng từ 8.000 -60.000 đồng/tháng tại các cơ sở giáo dục công lập của Hà Nội.

Cũng theo thông báo của UBND TP Hà Nội, các trường công lập chất lượng cao được chủ động xây dựng mức học phí tương xứng với tiêu chí cơ sở vật chất, đào tạo của trường do thành phố phê duyệt. Sinh viên theo học chương trình đại trà của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp công lập thì đóng học phí theo quy định của trường. Căn cứ vào mức trần, hiệu trưởng quy định mức cụ thể đối với từng đối tượng, trình độ đào tạo cho phù hợp.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất