Hà Nội thanh lý 47 xe công cũ hỏng, giá trị còn lại 0 đồng

47 xe ô tô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành ở các đơn vị thuộc phạm vi quản lý của Hà Nội, có tổng nguyên giá hơn 18,5 tỷ đồng (giá trị còn lại là 0 đồng) đã được thành phố thanh lý.

Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công vụ cũ hỏng (Ảnh minh họa).
Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công vụ cũ hỏng (Ảnh minh họa).

Nội dung trên được UBND TP Hà Nội đề cập trong Báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính năm 2022 gửi HĐND TP trước Kỳ họp thứ 10.

Đề cập đến vấn đề cải cách tài chính công, Hà Nội cho biết đã chỉ đạo, hướng dẫn, sắp xếp, xử lý và hoàn thiện phương án sử dụng xe ô tô công; tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng theo chỉ đạo của Thành ủy.

Kết quả, thành phố đã bổ sung kinh phí sử dụng xe ô tô là 112 triệu đồng/người/năm có tiêu chuẩn sử dụng ô tô phục vụ công tác chung khi đi công tác của các cơ quan theo quy định tại Nghị định số 04/2019 của Chính phủ.

Ngoài ra, Sở Tài chính đã phối hợp Sở Y tế xác lập sở hữu toàn dân xe ô tô phục vụ công tác phòng chống dịch; tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng.

Toàn thành phố đã thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá hơn 18,5 tỷ đồng, giá trị còn lại 0 đồng. Tuy nhiên, báo cáo không nêu rõ số tiền thu về sau khi thành phố thanh lý số xe cũ này.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính cũng hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sắp xếp lại, xử lý ô tô. Cụ thể, Sở Tài chính có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị có ý kiến bổ sung về việc lựa chọn 1 trong 2 phương án bố trí xe ô tô phục vụ công tác chung theo Nghị định số 04/2019.

Hai phương án được đưa ra, gồm: Trang bị xe ô tô tại đơn vị theo định mức tối đa quy định tại Điều 12 và Điều 13 Nghị định 04/2019; Không trang bị xe, đơn vị thực hiện khoán hoặc thuê dịch vụ xe ô tô đối với tất cả các chức danh đủ tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung, làm cơ sở để Sở Tài chính hoàn thiện phương án sắp xếp lại, xử lý xe ô tô, trình UBND thành phố trong Quý II năm 2022.

Đáng chú ý, qua rà soát của Sở Tài chính và các cơ quan, tổ chức, đơn vị, hiện Hà Nội còn thiếu 39 xe ô tô phục vụ công tác, không có xe ô tô dôi dư. Căn cứ phương án sắp xếp lại, xử lý xe ô tô được UBND TP phê duyệt, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND TP bổ sung xe cho các đơn vị còn thiếu và đôn đốc xử lý quyết liệt, dứt điểm số xe ô tô đủ điều kiện thanh lý theo quy định.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm Tổ trưởng đã liên tục giám sát trên 50 cửa hàng xăng dầu tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Xem nhiều nhất