Hà Nội: Thanh lý gần 400 xe công

V.HẢI

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến đơn vị liên quan về phương án xử lý ôtô phục vụ công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố.

Theo Sở Tài chính Hà Nội, kết quả rà soát cho thấy tổng số ôtô phục vụ công tác chung và các chức danh (không bao gồm xe chuyên  dụng như y tế, cứu hộ, đê điều, lực lượng vũ trang...) của các đơn vị là 577, trong đó 19 xe phục vụ các chức danh và 558 xe phục vụ công tác chung.

Từ việc rà soát và căn cứ quy định hiện hành, thành phố sẽ ban hành quyết định đấu giá 17 ôtô 9-16 vẫn còn thời gian sử dụng, nhưng dôi dư sau quá khi rà soát và sắp xếp.

391 xe đã quá thời gian sử dụng (trên 15 năm hoặc sử dụng dưới 15 năm nhưng hư hại không sử dụng được) thành phố sẽ tổ chức thanh lý. Ngoài ra, 61 xe sẽ được điều chuyển từ đơn vị thừa sang đơn vị thiếu so với tiêu chuẩn, định mức.

Trong khi chưa hoàn tất thủ tục xử lý (điều chuyển/bán đấu giá/thanh lý), thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị bảo quản không được sử dụng vượt định mức. Các đơn vị có tiêu chuẩn nhưng không được sắm ôtô phục vụ công tác chung thì thuê dịch vụ hoặc khoán kinh phí sử dụng ôtô khi đi công tác.

Việc khoán kinh phí sử dụng xe được thành phố thí điểm từ 1/3/2017 tại 8 đơn vị gồm các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Lao động, Thương binh và Xã hội; hai quận Long Biên, Hà Đông và hai huyện Gia Lâm, Thanh Trì. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vàng - tăng, giảm khôn lường

Vàng - tăng, giảm khôn lường

Kéo dài 9 tuần tăng giá, 3 ngày giảm giá, sau đó lại bật tăng trở lại. Thị trường vàng đang khiến nhiều người hoang mang với những diễn biến bất ngờ, khó lường.
Cần những gói kích cầu mới

Cần những gói kích cầu mới

Vấn đề được đặt ra là, ngoài việc hỗ trợ về giảm tiền thuê đất, rất cần thêm những gói kích cầu mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất