Hà Nội thanh tra việc bán đấu giá tài sản

A.Anh

Ngày 12/6, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra và thành lập Đoàn thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản.

Theo kế hoạch, trong đợt thanh tra lần này, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra 10 doanh nghiệp bán đấu giá tài sản.

Hoạt động thanh tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản của đấu giá viên, DN bán đấu giá tài sản.

Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các vi phạm, thiếu sót và áp dụng biện pháp xử lý thích hợp theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị, phát hiện những kẽ hở, bất cập của pháp luật để từ đó có biện pháp tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ trong việc quản lý nhà nước, trong hoạt động bán đấu giá tài sản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi công đường làm nứt nhà dân

Thi công đường làm nứt nhà dân

Quá trình thực hiện tuyến Đại lộ Đông - Tây, đoạn qua địa bàn TP Thanh Hóa, Công ty CP Tập đoàn miền Trung đã bị người dân tại MBQH 425 (phường Tân Sơn) phản ánh thi ...
Dân bất an khi sống cạnh mỏ đá

Dân bất an khi sống cạnh mỏ đá

Người dân xóm Pheo, xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đang phải chịu cảnh ô nhiễm, nhà bị nứt ... khi sống cạnh mỏ đá của Công ty cổ phần thi công cơ giới ...

Tin nóng

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Suốt trong nhiều năm qua, hàng trăm người dân trú tại xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) luôn phải sống trong bầu không khí và nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng do trang trại lợn của ông Hoàng Văn Điền gây ra.

Xem nhiều nhất