Hà Nội: Thêm 1 ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện

Lan Anh

Ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, một bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn quận Cầu Giấy đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính SARS-CoV-2, sau khi được ra viện vào ngày 27/2.

Cụ thể, trường hợp tái dương tính này là bà N.T.K., 48 tuổi, sống tại tại Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (BN1958). Bệnh nhân này là vợ của BN1866.

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), BN1958 đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế và được ra viện vào ngày 27/2.

Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Khu vực sinh sống của BN1958 bị phong toả thời điểm phát hiện ca bệnh tại đây. Ảnh: Lan Anh. 
Khu vực sinh sống của BN1958 bị phong toả thời điểm phát hiện ca bệnh tại đây. Ảnh: Lan Anh. 

Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Về trường hợp này, theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Gần đây nhất, ngày 21/2, Hà Nội cũng ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện. Đó là bệnh nhân Đ.T.L. (BN1819), 48 tuổi, cũng có địa chỉ tại quận Cầu Giấy.

Trước đây, nhiều trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau một thời gian khỏi bệnh cũng đã được ghi nhận ở nước ta.

Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất