Hà Nội thêm 13 ca dương tính, có 6 ca là người thân của nữ nhân viên ngân hàng

Lan Anh

Sáng 17/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp là F1 của nữ nhân viên ngân hàng và 2 ca chưa xác định rõ nguồn lây.

Hà Nội thêm 13 ca dương tính, có 6 ca là người thân của nữ nhân viên ngân hàng
Ảnh minh hoạ.

Trường hợp 1anh T.C.T., 31 tuổi, địa chỉ: Láng Hạ, Đống Đa. Anh T. làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam, 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của chị T.T.H. (nhân viên ngân hàng Vietinbank – 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm).

Qua khai thác thì trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, chị T.T.H. được xác định dương tính nên anh T.C.T. đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Anh T. được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Trường hợp 2anh N.M.C., 43 tuổi, địa chỉ Tân Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam, ngày 16/7 có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính. Anh C. được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện đa khoa Đức Giang điều trị cách ly. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Trường hợp 3chị T.T.D., 34 tuổi, địa chỉ Vạn Phúc, Hà Đông. Chị D. làm việc cùng mẹ chị T.T.H. tại Công ty vận tải Hà Nội. Ngày 16/7, bệnh nhân có sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 4cháu T.T.D., 1 tuổi, địa chỉ số 71/16/61 Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Cháu D. là F1 (em) của BN30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 4/7.

Cháu D. được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính;  ngày 16/7 cháu D. có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 5chị Đ.T.T., 34 tuổi, địa chỉ Tiên Kha, Tiên Dương, Đông Anh. Chị T. là công nhân công ty SEI đã được cách ly từ ngày 5/7, làm xét nghiệm 4 lần âm tính.

Ngày 11/7, chị T. được xác định là F1 (do cách ly cùng phòng BN30558) và được chuyển cách ly tại Trường Công nghệ kinh tế - Sóc Sơn. Ngày 15/7, có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 6chị H.T.D., 20 tuổi, địa chỉ Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh. Chị D. là công nhân Công ty SEI (bộ phận CL-Pasting) đã được cách ly từ ngày 5/7, xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngày 11/7, chị D. có triệu chứng sốt được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh và lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vẫn âm tính. Ngày 16/7, chị D. thấy mệt và ho nhiều hơn, xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 7chị M.T.H., 32 tuổi, địa chỉ Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh. Chị H. là công nhân Công ty SEI đã được cách ly từ ngày 5/7 xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do người cùng phòng cách ly đã được xác định dương tính) và được chuyển cách ly tại trường FPT Thạch Thất, xét nghiệm ngày 16/7 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 8mẹ của chị T.T.H, địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, mẹ chị H. có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 9ông L.H.H., 58 tuổi, là F1 (bác) của chị T.T.H có địa chỉ 87/259 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bác H. có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 10cháu N.H.B.T., 4 tuổi, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là con của chị T.T.H.. Ngày 16/7, cháu T. có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 11 T.T.M.H, 58 tuổi, địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của chị T.T.H. (sống bên cạnh nhà bố mẹ bệnh nhân T.T.H.) tiếp xúc với chị T.T.H ngày 15/7. Ngày 16/7, có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 12ông Đ.H.M., 73 tuổi, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là bác của chị T.T.H., chồng của bà T.T.M.H., tiếp xúc với chị T.T.H. ngày 15/7. Ngày 16/7 có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 13 là cháu Đ.H.Đ.L., 1 tuổi, địa chỉ Hàng Bột, Đống Đa. Cháu L. là cháu của chị T.T.H. (cháu nội ở nhà với ông bà T.T.M.H và Đ.H.M), tiếp xúc gần nhất ngày 14/7, sau đó về nhà ở Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội từ ngày 29/4 đến nay là 376 trường hợp. Riêng từ ngày 5/7 đến nay là 117 trường hợp thuộc 5 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Giang có 54 trường hợp (Công ty SEI: 45; Công ty MEDA: 5;  Công ty MOLEX: 1; cộng đồng: 3), chùm ca bệnh liên quan đến TP Hồ Chí Minh (Hoa Vôi-Quốc Oai: 18; Nguyễn Du-Hai Bà Trưng: 7; Hòa Xá-Ứng Hòa: 5; các quận, huyện khác: 10); chùm ca bệnh tại An Mỹ - Mỹ Đức: 10 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai: 9 trường hợp; Tân Mai - Hoàng Mai:  1 trường hợp; chùm ca bệnh liên quan đến Bắc Ninh: 3 trường hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất