Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính là đồng nghiệp của ca liên quan Bắc Ninh

Lan Anh

Trưa 16/7, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của chị N.T.H.N. (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính là đồng nghiệp của ca liên quan Bắc Ninh
Ảnh minh hoạ.

Chị N.T.H.N. làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khi thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, địa chỉ: 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2 làm cùng cơ quan và là F1 của chị N.T.H.N.

Trường hợp 1 là anh N.Đ.M., 35 tuổi, địa chỉ tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Trường hợp 2 là chị T.H.T., 30 tuổi, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông.

Ngày 15/7 cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến chị N.T.H.N., 41 tuổi, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì vừa được công bố dương tính vào sáng nay, điều tra dịch tễ cho thấy trong vòng 2 tuần gần đây chị N. có ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay tỉnh thành phố khác.

Ngày 8/7/2021, vợ chồng chị N. có về Thanh Hương, Vũ Thư, Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, có ăn cỗ tại Thái Bình sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng. Từ ngày 9-10/7, hàng ngày chị N. đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.

Ngày 11/7/2021, gia đình chị N. (hai vợ chồng và 4 người con) đi về Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15/7).

Từ ngày 12-14/7, chị N. đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu. Trong ngày 14/7, chị N. xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.

Ngày 15/7, chị N. xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vaccine và sinh phẩm Quốc Gia, vợ có kết quả dương tính, còn chồng bệnh nhân có kết quả âm tính.

Sơ bộ ban đầu điều tra xác minh được 38 F1 liên quan đến chị N.T.H.N., trong đó có 27 người làm cùng cơ quan. Hiện đã có 2 F1 là người cùng cơ quan với chị N.T.H.N. dương tính với SARS-CoV-2.

TTYT quận Thanh Xuân vẫn đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất