Hà Nội: Thêm 7 ca dương tính, 5 ca trong gia đình tại Tân Mai chưa rõ nguồn lây

Lan Anh

Chiều ngày 18/7, Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số mắc trong ngày lên 37 trường hợp.

Hà Nội: Thêm 7 ca dương tính, 5 ca trong gia đình tại Tân Mai chưa rõ nguồn lây
Ảnh minh hoạ.

7 trường hợp mắc mới gồm 5 trường hợp trong cùng một gia đình tại B8 Tân Mai, Hoàng Mai; 1 người về từ TP Hồ Chí Minh tại Hoài Đức và 1 trường hợp là F1 tại Hoàng Mai.

5 người trong cùng gia đình có địa chỉ tại P205 B8 Tân Mai, Hoàng Mai:

Mẹ là bà N.T.T.M., 66 tuổi, có triệu chứng từ ngày 15/7.

Con gái ruột là chị T.T.M., 38 tuổi, có triệu chứng từ ngày 17/7.

Con của chị T.T.M. là cháu T.T.T., 12 tuổi và cháu T.D.T., 9 tuổi có triệu chứng từ ngày 17/7.

Cháu của chị T.T.M. là cháu H.T.N.S., 8 tuổi.

Đây đều là người trong cùng gia đình gồm 7 người ở cùng địa chỉ P205 B8 Tân Mai, Hoàng Mai. Ngày 17/7, cả nhà đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện chưa ghi nhận yếu tố dịch tễ liên quan, TTYT quận Hoàng Mai và các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trường hợp liên quan TP Hồ Chí Minh:

Cháu N.V.M.D., 8 tuổi, địa chỉ Minh Khai, La Phù, Hoài Đức. Cháu D. cùng gia đình từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội từ ngày 16/7, chuyến bay QH240, ghế 27F. Ngày 17/7, được TTYT huyện Hoài Đức lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp F1 tại Hoàng Mai:

Cháu N.M.V., 1 tuổi, địa chỉ tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Cháu là F1 và là con trai của một bệnh nhân dương tính. Ngày 17/7, bệnh nhân được TTYT quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 427 trường hợp dương tính, riêng từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 167 ca.

Đáng chú ý là 6 ổ dịch mới phát sinh trong ngày 16-18/7 là chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine, ổ dịch Tân Mai – Hoàng Mai, ổ dịch 132 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng, ổ dịch liên quan đến Bắc Ninh, ổ dịch B6 Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng là 59 trường hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Xem nhiều nhất