Hà Nội: Thêm 7 ca dương tính, nâng tổng số ca trong ngày lên 67 ca

Lan Anh

Chiều tối ngày 24/8, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc mới trong đó 4 ca tại cộng đồng và 5 ca khu cách ly.

Hà Nội: Thêm 7 ca dương tính, nâng tổng số ca trong ngày lên 67 ca
Ảnh minh hoạ.

Phân bố theo quận/huyện: Ba Đình (1), Đống Đa (1), Gia Lâm (1), Hoài Đức (1), Hoàn Kiếm (1), Hoàng Mai (1), Thạch Thất (1), Thanh Trì (1), Thanh Xuân (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm sàng lọc ho sốt (1), chùm ho sốt thứ phát (7), liên quan TP Hồ Chí Minh (1).

Như vậy tính từ 18h ngày 23/8 đến 18h ngày 24/8 ghi nhận 67 ca: trong đó ghi nhận 33 ca tại cộng đồng, 34 ca khu cách ly

Thông tin cụ thể 9 ca mắc mới ghi nhận như sau:

Chùm sàng lọc ho sốt (1 ca)

Chị P.T.T., 30 tuổi, ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 23/8, chị T. xuất hiện ho, sốt được làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Ngày 24/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm ho sốt thứ phát (7)

Anh Đ.T.T., 45 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Anh T. sống gần khu vực có nhiều bệnh nhân dương tính, tối ngày 23/8 bệnh nhân xuất hiện sốt, gai rét. BN đến khám tại BV Tai Mũi Họng Trung ương và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (BV Nhi Trung Ương thực hiện).

Ông H.V.Đ., 65 tuổi, ở An Thượng, Hoài Đức. Ông Đ. là F1 (bố) của BN H.T.Y. (dương tính ngày 23/8). Ngày 23/8 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Ông C.V.Đ., 76 tuổi, ở Phùng Xá, Thạch Thất. Ông Đ. là F1 (bố) của BN C.V.T.. Ngày 12/8 được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại TTGDQPAN, Thạch Thất. Ngày 23/8 bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Bà L.T.K.A., 50 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa. Bà A. sống trong khu vực phong tỏa. Đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2 lần âm tính trước đó. Ngày 23/8, BN tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Cháu N.Đ.M.C., 12 tuổi, ở Đội Cấn, Ba Đình. Ngày 17/8, sau khi bố mẹ BN dương tính, bệnh nhân được chuyển cách ly cùng bố mẹ tại BV Dã chiến Phenika. Trong quá trình cách ly được lấy mẫu và có kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

Anh N.P.A., 8 tuổi, ở Kim Sơn, Gia Lâm. Anh A. là F1 của BN N.T.T.T.. Ngày 19/8 được lấy mẫu (KQ âm tính) và chuyển cách ly tại khu cách ly huyện Gia Lâm. Ngày 22/8 xuất hiện sốt và chuyển bệnh viện Đức Giang, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Anh D.M.T., 36 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm. Anh T. là F1 của BN P.M.C., được đi cách ly khu cách ly quận Long Biên. Trong thời gian cách ly, bố BN có triệu chứng bệnh và có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển vào cùng và chăm sóc bố tại bệnh viện Đức Giang. Trong quá trình cách ly tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Chùm liên quan TP Hồ Chí Minh (1 ca)

Anh T.Đ.L., 46 tuổi, ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Anh L. là lái xe hàng từ TP  HCM về đến Hà Nội ngày 23/8 (xe luồng xanh) cùng với BN D.V.N., sau đó đến khám tại bệnh viện Nông nghiệp có test nhanh dương tính và được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 2.677 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.352 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.325 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...
Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, HIV/AIDS đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh ở độ tuổi từ 15-29, đặc biệt đối với nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin nóng

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Người dân còn chủ quan thì rất khó chống dịch

Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết (SXH) diễn biến nhanh và nhiều bệnh nhân trở nặng tại Hà Nội, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Đinh Vạn Trung - nguyên Chủ nhiệm khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Xem nhiều nhất