Hà Nội: Thêm 9 ca dương tính mới, 2 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc

Lan Anh

Trưa ngày 10/9, Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó, có 2 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Thêm 9 ca dương tính mới, 2 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc
Ảnh minh hoạ

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (3), Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (2), Phú Xuyên (1)

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm Sàng lọc khu vực nguy cơ (2), Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (6), Chùm liên quan TP Hồ Chí Minh (1).

Thông tin cụ thể 9 ca dương tính mới như sau:

Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ (2)

Chị V.T.H., 19 tuổi, ở Nhân Chính, Thanh Xuân. Ngày 0=8/9 được TTYT Thanh Xuân lấy mẫu XN theo diện sàng lọc người sinh sống trong khu vực nguy cơ gửi Viện Kiểm nghiệm ATTP XN cho KQ nghi ngờ, ngày 9/9 được lấy lại mẫu XN cho KQ dương tính.

Chị P.T.T., 38 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Ngày 3/9 có xuất hiện triệu chứng. Ngày 8/9 lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương. Ngày 10/9 có kết quả khẳng định dương tính.

Chùm liên quan TP HCM (1)

Bà N.T.D., 52 tuổi, ở Văn Hoàng, Phú Xuyên. Bà D. là người lao động làm việc tại HCM, ngày 4/9 về đến Hà Nội sau đó được chuyển cách ly tập trung ngay (XN lần 1 âm tính). Ngày 9/9 được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (6)

Chị N.T.Q.H., 24 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Chị H. là F1 của BN N.V.V., được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cháu N.B.M.Đ., 14 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Cháu Đ. là F1 của BN N.V.V., được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bà T.T.T.H., 54 tuổi, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bà H. là F1 của BN N.V.V., được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 31/8. Ngày 10/9 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bà L.V.B., 73 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bà B. là F1 của P.T.H  được chuyển cách ly tập trung từ ngày 2/9, đã có XN 2 lần âm tính. Ngày 9/9 có triệu chứng được lấy mẫu lần 3 cho KQ dương tính.

Ông V.V.T., 50 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa. Ông T. sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, đã có nhiều lần XN âm tính trước đó. BN Là F1 của N.T.H. (có XN dương tính ngày 9/9), được lấy mẫu XN cho KQ dương tính.

Bà N.T.Đ., 92 tuổi, ở Văn Chương, Đống Đa. Bà Đ. sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 20/8, đã có nhiều lần XN âm tính trước đó. BN Là F1 của N.T.H. (có XN dương tính ngày 09/9), được lấy mẫu XN cho KQ dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.714 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.586 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.128 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất