Hà Nội tiếp nhận hơn 182 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Nguyễn Phượng

Chiều ngày 17/9, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 182 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19 của thành phố Hà Nội.

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tiếp nhận một triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR.
Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tiếp nhận một triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR.

Theo đó, MTTQ thành phố đã tiếp nhận một triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 6 triệu Euro tương đương 162 tỷ đồng do Tập đoàn T&T trao tặng, góp phần tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế Thủ đô, phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố. Số kít xét nghiệm này được Tập đoàn T&T ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha.

Tại chương trình, một triệu bộ kit xét nghiệm đã được MTTQ thành phố chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội.

Cũng trong chiều nay, MTTQ thành phố cũng đã tiếp nhận 20,6 tỷ đồng của nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ Vaccine thành phố và quà tặng trị giá 50 triệu đồng của gia đình Giáo sư, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết trung thu.

Bà Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ và nhân huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ Vaccine.
Bà Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ và nhân huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ Vaccine.

Bày tỏ sự trân trọng cảm ơn nghĩa cử của các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm theo phương châm “Người có của góp của, người có công góp công; người có nhiều góp nhiều, người có có ít góp ít”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, các nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội luôn được MTTQ thành phố quản lý, phân bổ minh bạch, hiệu quả, góp phần để cùng với thành phố sớm kiểm soát thành công dịch bệnh, đưa Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới.

Trước đó, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành uỷ do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch; tặng quà động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế và người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ.

Bà Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.
Bà Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị quận Tây Hồ cần đánh giá kỹ, rút kinh nghiệm chiến dịch tiêm Vaccine và xét nghiệm diện rộng từ khâu tổ chức, trách nhiệm của các lực lượng… để thời gian tới thực hiện nhịp nhàng, khẩn trương hơn.

Cùng với đó, quận cần có kế hoạch triển khai tiêm mũi 2 theo quy định; có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay lại Hà Nội mà chưa được tiêm mũi 1, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn.

Nhấn mạnh về việc sau ngày 21/9, thành phố sẽ thay đổi phương án chống dịch vì vậy, quận cần tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên hơn để thực hiện nghiêm quy tắc 5K, không tập trung đông người.

Thăm hỏi, tặng quà cho lao động tự do mất việc làm bị kẹt lại Thủ đô.
Thăm hỏi, tặng quà lao động tự do mất việc làm bị kẹt lại Thủ đô.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý quận Tây Hồ cần chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, sẵn sàng cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện thành phố cho phép. Hỗ trợ cán bộ cơ sở trong quận rà soát, phân loại các đối tượng được hưởng chính sách theo từng gói Nghị quyết.

Đồng thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; quyết tâm giữ vững vùng xanh an toàn của quận được bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, tặng quà, động viên 12 lao động bị mất việc làm tại phường Thụy Khuê; thăm, động viên lực lượng y tế quận Tây Hồ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất