Hà Nội tiếp tục cho học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường từ 22/11

Nguyễn Hoài

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Sở GDĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã.

Công văn nêu rõ, UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở GDĐT tại tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT ngày 17/11/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tờ trình của Sở GDĐT Hà Nội, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường THCS trên địa bàn đi học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt những kết quả tích cực với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên của Hà Nội được phép cho học sinh trở lại trường.
Huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên của Hà Nội được phép cho học sinh trở lại trường.

Từ kết quả đạt được, ngày 15/11, Sở GDĐT có công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã.

Theo đó, tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS cho khối lớp 9 học trực tiếp; các khối lớp còn lại học trực tuyến; cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Thời gian thực hiện từ ngày 22/11/2021. Đối với các trường THPT do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Giữ 'ngọn lửa ấm' vùng Điện Biên

Những món quà xuân đến sớm này đã được FE Credit trao gửi bằng cả tấm lòng để viết nên câu chuyện “Tết ấm thấm tình” đầy trọn vẹn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất