Hà Nội tiếp tục tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm 2018

Theo Vietnamplus

Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô (năm học 2017-2018) sẽ nhận bài dự thi trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/3.

Hà Nội tiếp tục tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm 2018

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội; nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa tình yêu sách đến cộng đồng của các bạn học sinh.

Cụ thể, mỗi thí sinh sẽ làm bài dự thi giới thiệu một cuốn mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi: “Nếu được chọn làm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Đại diện ban tổ chức cho biết, mỗi thí sinh được gửi nhiều bài dự thi, trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh với một trong hai hình thức (viết hoặc video clip). Đại sứ văn hóa đọc sẽ tham gia nhiều hoạt động truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội.

Thí sinh có thể gửi bài dự thi qua đường bưu điện (tới địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam - số 176 Thái Hà, Hà Nội) hoặc gửi tới hộp thư điện tử của ban tổ chức (địa chỉ: daisudoc@vicc.org.vn), tiêu đề thư cần ghi rõ “Bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018.” Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26/5.

Cuộc thi Tìm kiếm đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam tổ chức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, ...

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất