Hà Nội trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân

Tuệ Phương

Ngày 2/7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa cho Bộ Tư lệnh Hải quân.

Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ.
Bà Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ.

Đây là nguồn kinh phí được trích từ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020.

Dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tính đến ngày 30/6, toàn thành phố đã vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020 được hơn 43 tỷ đồngĐây là năm thứ 2 việc vận động ủng hộ Quỹ của thành phố đạt kết quả cao.

Thay mặt lãnh đạo thành phố trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân để xây nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhân dân Thủ đô cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với Trường Sa thân yêu để động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Hà Nội sẽ luôn sát cánh cùng quân và dân huyện đảo và sẽ có những việc làm thiết thực vì Trường Sa, vì biển đảo thân yêu trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân trong thời gian qua đã quan tâm, phối hợp tổ chức các đoàn công tác của thành phố Hà Nội tới thăm, xây dựng các công trình của Hà Nội tại huyện đảo Trường Sa và các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội.

Thông qua lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân, bà Nguyễn Lan Hương cũng gửi lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo thành phố tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa với mong mỏi các cán bộ, chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân huyện đảo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững chí khí của Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần cảnh giác và trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng, ngọn gió.

Bà Nguyễn Lan Hương trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân..
Bà Nguyễn Lan Hương trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân..

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội dành cho biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang khẳng định, từ kinh phí hỗ trợ của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ sử dụng đúng mục đích để mỗi công trình của Thủ đô Hà Nội trên huyện đảo Trường Sa đều tiêu biểu cho cả nước và góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho quân, dân huyện đảo; đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ Hải quân yên tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Chưa được cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp phép nhưng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi xứ Nghệ” đã đăng thông tin ứng tuyển công khai trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem nhiều nhất