Hà Nội triển khai 'Sổ liên lạc điện tử' miễn phí từ năm học này

PV

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường nhanh chóng, hiệu quả, từ năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội triển khai miễn phí tới tất cả cha mẹ học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Sổ liên lạc điện tử kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu giáo dục.

Sổ liên lạc điện tử giúp gia đình và nhà trường có thêm kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, chính xác, tăng cường sự công bằng, khách quan trong quản lý kết quả học tập, chuyên cần của học sinh. Cha mẹ học sinh có thể thông tin nhanh chóng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Ban Giám hiệu mà không cần phải trực tiếp đến trường.

Để sử dụng Sổ liên lạc điện tử, cha mẹ học sinh chỉ cần truy cập vào trang http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, nhập vào mã số của học sinh do nhà trường cung cấp và lấy các thông tin cần thiết hoặc có thể cài phần mềm vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ nhận được thông báo của nhà trường.

Từ ngày 5/9, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các chức năng Sổ liên lạc điện tử đến cha mẹ học sinh, lập kế hoạch triển khai cụ thể, yêu cầu toàn bộ giáo viên thực hiện đúng các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của Ban Giám hiệu nhà trường về việc nhập điểm số các bài kiểm tra (đối với trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên), thông tin kết quả học tập định kỳ (đối với trường Tiểu học), nhập kết quả kiểm diện điểm danh hàng ngày để cha mẹ học sinh có thể tiếp nhận đầy đủ thông tin kịp thời. 

Đồng thời, mỗi khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm Sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến cha mẹ học sinh. Như vậy, gia đình học sinh cũng tham gia vào quá trình quản lý kết quả học tập của con mình, nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học.

Sau hơn hai tuần triển khai, Sổ liên lạc điện tử đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ cha mẹ học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các chức năng của Sổ liên lạc điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh trong quá trình sử dụng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất