Hà Nội vẫn còn nhiều ổ dịch sốt xuất huyết

Phương Thủy

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 3.000 ca mắc sốt xuyết (SXH), trong đó có 2 trường hợp tử vong. Riêng trong tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 29 ổ dịch mới với 328 ca mắc SXH. Tuy số ca mắc giảm 65 ca so với tuần trước đó nhưng xu hướng chung các tuần gần đây vẫn đang có xu hướng tăng lên, dịch lan rộng ra các quận nội thành.

Cụ thể, số ca SXH mới xuất hiện rải đều tại 29/30 quận huyện, tập trung chủ yếu tại một số quận, huyện như: Quận Nam Từ Liêm (29 ca); quận Đống Đa (23 ca); quận Thanh Xuân (20 ca); huyện Thanh Oai (30 ca); huyện Thường Tín (21 ca)…

Tổng số ca SXH từ đầu năm 2020 đến nay tại Hà Nội là 2.922 ca; trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tuy đến thời điểm này, số ca mắc SXH tại Hà Nội giảm 45% so với cùng kỳ năm 2019 (5.327 trường hợp) nhưng hiện một số quận, huyện vẫn có số ca mắc khá cao như: Huyện Phúc Thọ (360 ca), huyện Thường Tín (355 ca), quận Nam Từ Liêm (319 ca)… có nguy cơ dịch diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn truyền bệnh SXH sinh sôi, phát triển, dịch bệnh SXH dễ bùng phát.

Hà Nội vẫn còn 47 ổ dịch quy mô thôn/xóm/tổ dân phố đang tồn tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đang tiếp tục tăng cường tổ chức khoanh vùng, điều tra, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực phát sinh ổ dịch SXH theo quy định để ngăn chặn dịch lan rộng. Nếu xuất hiện ổ dịch, có người bệnh thì ngay lập tức phải khống chế kịp thời.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thải độc gan tại nhà bằng rau, củ, quả

Thải độc gan tại nhà bằng rau, củ, quả

Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất do các chất độc hại khi vào cơ thể sẽ đi thẳng đến gan để xử lý. Bạn có thể thải độc cho gan bằng các loại trái cây và rau ...

Xem nhiều nhất