Hà Nội: Vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

Lan Anh

Tối 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận trường hợp dương tính là F1 có liên quan đến thành phố Đà Nẵng. Đây là vợ của bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương hôm nay cũng được xác nhận đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà P.T.A., 56 tuổi, trú tại ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Bà A. là vợ của bác sĩ N.V.C. làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương. Bác sĩ C. và mẹ bà A. đã có kết quả dương tính trước đó.

Hai vợ chồng bác sĩ C. và mẹ cùng đi từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VN160 (bà A. ngồi ở hàng ghế 20).

Từ ngày 3-14/5, bà A. tự hạn chế tiếp xúc, mọi thứ thực phẩm đều mang đến đặt ở cửa, không tiếp xúc với shipper.

Ngày 14/5, bà A. được lấy mẫu chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và cùng ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trước đó, trên chuyến bay này có 2 trường hợp dương tính là vợ chồng Giám đốc Công ty Hacinco. 

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối 14/5, liên quan nguồn lây nhiễm ở Đà Nẵng, Hà Nội đã ghi nhận hơn 20 trường hợp dương tính, trong số này có những trường hợp F1, F2 của các F0 từ Đà Nẵng về trở thành ca dương tính.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...
Nguy cơ khủng hoảng sinh sản ở nam giới

Nguy cơ khủng hoảng sinh sản ở nam giới

Theo bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tình trạng suy tinh trùng ở nam giới đang có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất