Hà Nội xây dựng bản đồ du lịch ẩm thực

P.Sỹ

Mới đây, Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt Nam ra thế giới, đồng thời cũng là động lực để các nhà hàng, quán ăn chuẩn chỉnh lại phong cách phục vụ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực trở thành thế mạnh của du lịch Thủ đô, thời gian tới sẽ đẩy mạnh quảng bá hệ thống nhà hàng được gắn sao Michelin. Cùng với đó, xây dựng bản đồ Food Tour để du khách có thể tự mình khám phá, trải nghiệm ẩm thực địa phương; phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch để tiếp tục duy trì và nâng cao hình ảnh, chất lượng của du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

Trước đó, với nét ẩm thực riêng biệt, hấp dẫn và được bạn bè quốc tế yêu thích, Hà Nội đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách Top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực năm 2023 do TripAdvisor bình chọn. Do đó, việc có đại diện trong danh sách các nhà hàng được gắn sao Michelin sẽ nâng tầm ẩm thực Hà Nội nói riêng, ẩm thực Việt Nam nói chung trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới. Đây cũng là cơ hội để Hà Nội tiếp tục quảng bá hình ảnh, thương hiệu của du lịch thủ đô qua nền ẩm thực phong phú, đa dạng, giàu truyền thống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất