Hà Nội: Xử lý 38 vụ ‘cò mồi’ quanh khu vực bệnh viện

B.Hân

Sáng 17/6, CATP và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự giữa CATP Hà Nội và Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Đáng chú ý, thông tin tại đây cho biết, qua rà soát 5.293 văn bằng chứng chỉ của số thí sinh dự tuyển viên chức y tế năm 2015 cho 84 Hội đồng tuyển dụng của TP, CATP đã phát hiện 18 thí sinh sử dụng văn bằng chứng chỉ giả trong quá trình thi tuyển (trong đó có 11 trường hợp đã trúng tuyển, 7 trường hợp trượt); CATP đã bắt giữ, xử lý 38 vụ “cò mồi”, gây mất trật tự công cộng tại các BV và răn đe, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng đã điều tra, xác minh làm rõ 158 vụ trộm cắp tài sản tại các BV, 9 vụ lừa đảo, 3 vụ cướp tài sản, 6 vụ chống người thi hành công vụ... thu giữ và trả lại nhiều tài sản có giá trị cho người bị hại; Bắt giữ, xử lý 31 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý tại các BV, xử lý 197 vụ gây rối trật tự công cộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tàu cá nằm bờ vì giá xăng dầu tăng

Tàu cá nằm bờ vì giá xăng dầu tăng

Giá xăng dầu tăng phi mã từ đầu năm đến nay đã khiến khoảng 50% tàu cá đã ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Xem nhiều nhất