Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm tại nhà số 8B Lê Trực

Nguyên Khánh

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vi phạm tại nhà số 8B Lê Trực và các vi phạm về trật tự xây dựng kéo dài gây bức xúc trong dư luận.

Lắp cẩu tháp phục vụ cưỡng chế giai đoạn 2 của nhà số 8B Lê Trực.
Lắp cẩu tháp phục vụ cưỡng chế giai đoạn 2 của nhà số 8B Lê Trực.

Báo cáo kinh tế xã hội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trình bày tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng nay 6/7 cho biết.

Báo cáo cũng nêu rõ, thời gian qua các đội quản lý trật tự xây dựng của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 9.062 công trình, qua đó, phát hiện, thiết lập hồ sơ xử lý với 176 trường hợp có vi phạm. Cấp huyện, xã đã xử lý dứt điểm 94/176 trường hợp và đang tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền 82 trường hợp.

Liên quan đến vấn đề cũng bức xúc không kém đó là di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu vực nội đô, báo cáo của Hà Nội cho biết, việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và không phù hợp với quy hoạch ra khỏi khu vực nội đô, đã bước đầu rà soát soát, xác định được 11 nhà, đất (của doanh nghiệp có cơ sở công nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và doanh nghiệp nắm giữ trên 50% vốn điều lệ) phải di dời do không phù hợp quy hoạch và 81 cơ sở công nghiệp (doanh nghiệp có vốn nhà nước dưới 50% vốn điều lệ) phải di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội.

Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tham gia xây chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương báo cáo tại phiên họp cũng đề cập đến một số vấn đề cử tri và nhân dân Thủ đô quan tâm.

Đó là những vấn đề về đô thị như việc xây dựng các không gian ngầm để giải quyết vấn đề giao thông; giải pháp đấy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Cử tri cũng đề nghị TP kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng sai phép; thu hồi các dự án có sử dụng đất nhiều năm không triển khai; đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông như đường vành đai và các tuyến đường kết nối Thủ đô với các tỉnh lân cận.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất