Hà Nội: Xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người

Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, kiểm soát dịch trong 24h, xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang...

Hà Nội: Xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Chiều 28/8, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội họp giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (Trưởng Ban chỉ đạo).

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý biểu dương các đơn vị đã tiếp tục thực hiện tốt công tác khoanh vùng, xác minh F1, F2 đồng thời quản lý hiệu quả các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo và công tác tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch hiệu quả đến nhân dân… Vì vậy, Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, 10 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Trước báo cáo của các quận huyện rằng đã thực hiện nghiêm việc thực hiện giãn cách, thực hiện phòng chống dịch ở các hàng quán. Có đơn vị khẳng định 100% hàng quán trên địa bàn đảm bảo giãn cách để phòng dịch, song ông Quý chưa đồng tình với phản ánh này.

“Nếu nói 100% cửa hàng thực hiện nghiêm giãn cách thì tôi thấy băn khoăn, vì thực tế đoàn kiểm tra ở một quận đã thấy 50% các cửa hàng chưa đảm bảo giãn cách. Có bàn ăn nhỏ vẫn bố trí 4, 6 ghế ngồi, giãn cách chỉ…10cm," Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội nhấn mạnh: "Trong giờ kiểm tra còn như vậy, những lúc khác, nhất là ở các quán bia hơi, còn thực hiện chưa tốt. Các quận huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý để thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1m. Phải kiểm soát thật chặt. Cần thiết bổ sung cả lực lượng công an trong các tổ giám sát,'' ông Ngô Văn Quý yêu cầu đồng thời lưu ý các quận, huyện và ngành chức năng xử lý nghiêm, không để tái diễn việc quán Bar, Karaoke hoạt động lén lút...

Nêu vấn đề, qua kiểm tra số bệnh viện có mức an toàn thấp còn không ít, còn tồn tại như phân luồng bệnh nhân chưa tốt, cũng như còn không ít trường hợp người nhà bệnh nhân chưa đeo khẩu trang hay đảm bảo giãn cách còn khó khăn… Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Y tế tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và phê bình, yêu cầu đình chỉ hoạt động và thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện phòng dịch.

Dẫn thông tin từ Bộ Y tế, theo ông Quý trong cộng đồng vẫn có mầm, bệnh, thời gian tới sẽ có thể có ca mắc mới, hay việc có ca bệnh ở Việt Nam âm tính nhưng sang Hàn Quốc lại dương tính, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, kiểm soát dịch trong 24h, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng dịch chuẩn bị cho khai giảng năm học mới.

Ông cũng đề nghị quản lý nghiêm việc đón người về từ vùng dịch vào khu cách ly và đẩy nhanh mua sắm vật tư phòng chống dịch cũng như phát huy hiệu quả các tổ giám sát tại cộng đồng. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu ngành Giao thông vận tải cần kiểm soát tốt các bến xe, phương tiện để phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ 2/9 tới.

“Tôi đề nghị Công an thành phố trong 1 tuần, huy động lực lượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất