Hà Nội xử phạt hơn 1,8 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội trong một ngày

Minh Lộc

Chiều 8/8, Công an Hà Nội thông tin, từ 12h ngày 7/8 đến 12h ngày 8/8, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ trong một ngày, 1.256 trường hợp bị xử lý với số tiền hơn 1.8 tỷ đồng

Đáng nói, có 100 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, bị xử phạt với số tiền hơn 145 triệu đồng; 2 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 22,5 triệu đồng.

Đối với các hành vi, vi phạm khác có tới 1.154 trường hợp, với số tiền xử phạt gần 1,7 tỷ đồng gồm các lỗi không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Cụ thể, trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã kiểm soát 15.114 lượt phương tiện (trong đó 92 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 19.181 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.328 lượt phương tiện quay đầu không vào Thành phố; 2.454 lượt phương tiện quay đầu không ra ngoài Thành phố.

Tài xế vi phạm (quần cộc, áo vàng) đã có hành vi chỉ mặt cán bộ, chửi tục, đòi mở chốt. Ảnh: CAHN.
Tài xế vi phạm (quần cộc, áo vàng) đã có hành vi chỉ mặt cán bộ, chửi tục, đòi mở chốt. Ảnh: CAHN.

Đáng chú ý, trong ngày 7/8, xe taxi Sông Đà, BKS 28A-071.XX lưu thông hướng về trung tâm thành phố, khi đến Chốt số 14 (xã Yên Bình, Thạch Thất), 1 thanh niên xuống xe đã có hành vi chỉ mặt cán bộ, chửi tục, đòi mở chốt, rồi cầm gạch ném thẳng về phía cán bộ trực chốt.

Đối tượng đã được tổ công tác không chế, ngay sau đó được đưa về Công an xã Yên Bình giải quyết. Bước đầu khai nhận N.V.P 29 tuổi quê quán Cẩm Giang, Hải Dương.

Hiện nay, vụ việc trên đã được chuyển cho Công an huyện Thạch Thất xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất