Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện khám bệnh cho người dân vùng ngập lũ

T. Mai

Đợt ngập úng do mưa lũ kéo dài trên địa bàn Hà Nội đã khiến vùng ngoại thành phía Tây của Thủ đô ngập úng trên diện rộng, hàng ngàn hộ dân vật lộn với nước ngập và đối mặt với nguy cơ dịch bệnh sau khi nước rút.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khuyến cáo, thời điểm nước rút cũng là lúc dịch bệnh dễ phát sinh. Vì vậy, người dân cần phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế thôn, cán bộ trạm y tế xã để thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh cho ngành y tế. Đặc biệt, khi có bệnh cần đến ngay trạm y tế, bệnh viện để được thầy thuốc thăm khám và điều trị kịp thời, không để bệnh lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. 

Ngành Y tế Hà Nội đã chuẩn bị sẵn cơ số thuốc điều trị các bệnh thường gặp khi mưa bão, úng ngập; cấp thuốc phòng và điều trị các bệnh về mắt và thuốc điều trị nước ăn chân cho các gia đình bị ngập; tổ chức thường trực đội cấp cứu lưu động ở Trung tâm Y tế và các trạm y tế xã 24/24 giờ. Các xã, thị trấn đã duy trì công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế ổn định. Các Trung tâm Y tế, Phòng khám Đa khoa và các Trạm Y tế trực thuộc bố trí cán bộ trực 24/24 để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện huyện Chương Mỹ chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư và nhân lực y tế dự kiến khám sức khỏe cho 8.500 nhân khẩu của 7 thôn bị ngập úng nặng ở 3 xã (Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ), bắt đầu từ ngày 6/8 đến 22/8/2018 ngay sau khi nước rút.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất